Cách giữ móng mèo và đồ nội thất không xước

Cứu đồ nội thất khỏi móng vuốt của mèo

Mèo thường có thói quen cào móng vào đồ nội thất trong nhà. Điều này có thể gây rách rèm cửa và trầy xước sofa. Mặc dù chúng ta thường coi đây là hành vi phá hoại, nhưng thực tế là đó là bản năng của loài mèo để mài sắc móng và đánh dấu lãnh thổ. Dưới đây là vài gợi ý để ngăn mèo cào xước đồ nội thất và giữ cho móng mèo khỏe mạnh.

Chọn cây cào móng phù hợp

Hầu hết người nuôi mèo đều chuẩn bị cây cào móng cho thú cưng của mình. Tuy nhiên, cần thử nhiều loại mới biết được loại mà mèo yêu thích. Một số mèo thích cây cào có đệm, trong khi những con khác thích bìa cứng hoặc dây thừng. Chiều dọc và chiều ngang của cây cào cũng cần cân nhắc. Hầu hết mèo thích trụ cào cao, nhưng cũng có một số thích bề mặt ngang mặt đất.

Xem thêm:  Vượt qua ung thư trong suốt 20 năm, nhờ... nắm tay

Đồ nội thất có sức hấp dẫn với loài mèo bởi nó không bị đổ khi mèo kéo xuống. Vì vậy, nếu muốn mèo ngừng cào sofa, bạn nên chọn cây cào có chân đế nặng và ổn định.

Đặt cây cào móng ở vị trí thích hợp

Mèo thường đánh dấu lãnh thổ ở những khu vực mà chúng được chủ nhân vuốt ve, âu yếm và chơi đùa. Vì vậy, để thu hút sự chú ý của mèo và giữ chúng xa sofa, bạn nên đặt cây cào móng ở những nơi mà mèo thường chơi. Điều này sẽ giúp chúng dễ dàng coi cây cào là vật thay thế cho đồ nội thất mà chúng đang làm hỏng.

Không quát mắng mèo khi cào đồ đạc

Việc trừng phạt mèo vì cào đồ đạc không hiệu quả và chỉ làm cho chúng hoảng sợ. Mèo không thể kết nối giọng điệu hoặc lời nói của bạn với việc cào móng. Do đó, hãy thay thế bằng cách thưởng cho mèo khi chúng sử dụng cây cào móng. Việc này sẽ khuyến khích mèo tiếp tục sử dụng cây cào trong tương lai.

Bảo vệ đồ nội thất

Để bảo vệ đồ nội thất khỏi móng mèo, bạn có thể sử dụng các biện pháp sau:

  • Phủ chăn lên khu vực sofa dễ bị cào.
  • Quấn dây thừng quanh phần dưới của ghế.
  • Chọn đồ nội thất làm từ chất liệu mịn hơn, chẳng hạn như nhung hoặc da, nếu mèo thích cào các loại vải sần sùi.
  • Sử dụng móng giả bằng nhựa để bọc móng cho mèo. Với sản phẩm này, mèo vẫn có thể cào móng mà không gây hại cho đồ nội thất.
Xem thêm:  Vụ cháy nhà, 2 người tử vong ở TPHCM: Người cháu bất lực giải cứu cậu

Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn giữ cho móng mèo và đồ nội thất được bình an.

Tin Hành Lang