“Hơn 8.000 món quà Tết đến tay công nhân trong chương trình ‘Cùng nhau làm nên Tết'”

"Hơn 8.000 món quà Tết đến tay công nhân trong chương trình 'Cùng nhau làm nên Tết'"

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ công nhân

‘Cùng nhau làm nên Tết’ mang 8.000 phần quà đến tay công nhân

Ông Phan Văn Anh – phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam – đã thông báo về chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” tại buổi họp báo diễn ra vào s.á.ng ngày 7 tháng 12 tại Hà Nội.

Chương trình này do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS HCM và các doanh nghiệp tổ chức, nhằm chăm sóc cho công nhân lao động có thành tích tốt trong công việc và gặp khó khăn. Mục tiêu của chương trình là lan toả tinh thần nhân văn của dân tộc Việt Nam, gắn kết với nguồn gốc và mang lại một mùa xuân ấm áp và đầy đủ cho công nhân và gia đình trong dịp Tết.

Ông Phan Văn Anh – phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam – đã nói tại buổi họp báo: “Năm 2022, mặc dù tình hình kinh tế – xã hội đã hồi phục sau dịch COVID-19, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức. Vào cuối năm, chính trị bất ổn ở một số vùng trên thế giới, sức ép lạm phát và biến động giá nguyên liệu đã khiến nhiều đơn hàng từ nước ngoài bị giảm, dẫn đến hơn 500.000 công nhân Việt Nam thiếu việc làm và hơn 42.000 công nhân mất việc”.

Xem thêm:  Kết quả hấp dẫn của cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh THPT

Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” sẽ trao tặng hơn 8.000 món quà để chăm sóc cho đoàn viên và công nhân lao động gặp khó khăn, giúp họ có một mùa Tết trọn vẹn hơn.

Từ ngày 7 đến ngày 15 tháng 1 năm 2023, các món quà sẽ được trao tại 11 tỉnh và thành phố, bao gồm Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nghệ An, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Định, TP.HCM, Bình Dương, Long An, Sóc Trăng và Tiền Giang. Mỗi món quà có giá trị 700.000 đồng, bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết cho ngày Tết.

Ông Bennett Neo – Tổng giám đốc SABECO – chia sẻ về chương trình: “Chúng tôi hy vọng rằng những món quà Tết và sự đóng góp này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn thể hiện những lời chúc tốt đẹp nhất từ chúng tôi cho một năm mới với nhiều sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng. Đồng thời, chương trình này cũng lan tỏa tinh thần tích cực trong truyền thống đoàn viên của người Việt”.

Đồng thời, Trung ương Đoàn cũng tổ chức không gian Tết ba miền tại một số địa phương, với các trò chơi dân gian truyền thống và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Nguồn: Tin Hành Lang