Công ty luật ở TP.HCM: Bí mật đằng sau nhóm cắt ghép ảnh vu khống đòi nợ

Liên quan đến một công ty luật tại TP.HCM, chúng tôi sẽ xâm nhập vào thế giới tăm tối về nhóm cắt ghép ảnh vu khống đòi nợ. Chính Công an quận 12 và Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP.HCM đã làm s.á.ng tỏ vụ việc này.

Lời khai chính thức từ Công an

Cơ quan chức năng TP.HCM đã phối hợp công tác để điều tra và làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của nhóm người liên quan đến công ty luật TNHH Power Law. Theo thông tin công bố, Công an quận 12 đã khởi tố bị can đối với 13 người vì hành vi “vu khống” theo quy định tại khoản 2, điều 156 của Bộ luật hình sự.

Power Law – Chuyên tư vấn nợ

Theo Thượng tá Phạm Đình Ngọc, Trưởng Công an quận 12, công ty luật TNHH Power Law có trụ sở tại quận 12 và hiện đang hoạt động trong lĩnh vực tư vấn nợ. Công ty này mua nợ xấu từ ngân hàng, công ty tài chính, tổ chức tín dụng và các ứng dụng cho vay. Sau đó, công ty sẽ thu hồi nợ thông qua đội ngũ nhân viên của mình, và nhân viên này được hưởng từ 25 – 30% tiền đòi được.

Xem thêm:  Người phụ nữ bị phạt 12 năm tù vì hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

Tuyển dụng nhân viên thu hồi nợ

Để đáp ứng nhu cầu thu hồi nợ, công ty luật TNHH Power Law thường xuyên tuyển dụng nhân viên qua các trang web và mạng xã hội. Mức lương hấp dẫn từ 10 – 30 triệu đồng/tháng và không yêu cầu kinh nghiệm.

Thượng tá Ngọc cho hay, trong quá trình điều tra, những nhân viên của công ty đã không chịu trách nhiệm và cho rằng công ty chỉ giao nhiệm vụ thu hồi nợ cho nhân viên mà không quan tâm đến cách thức họ đòi nợ. Các nhân viên này thậm chí thừa nhận hàng ngày họ nhận danh sách khách hàng nợ và được hướng dẫn các phương pháp gọi điện đe doạ và khủng bố từ nhiều cấp độ khác nhau. Họ thậm chí sử dụng cắt ghép ảnh để vu khống và gây áp lực đối với người nợ, người thân và bạn bè của họ.

Công an quận 12 và công tác điều tra

Thượng tá Ngọc cũng đang làm rõ vai trò của các người khác liên quan đến vụ việc này. Ông cũng kêu gọi những người bị ảnh hưởng bởi ổ nhóm đòi nợ kiểu khủng bố và vu khống núp bóng công ty TNHH Power Law hãy đến Công an quận 12 để trình báo và phụ vụ công tác mở rộng điều tra.

Đề phòng ổ nhóm tín dụng đen

Vào giữa tháng 11, Công an TP.HCM cũng đã triệt phá một ổ nhóm khác hoạt động dưới núp bóng của công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset, có trụ sở tại quận 1 và văn phòng hoạt động tại quận 4. Cơ quan chức năng xác định rõ rằng công ty này được cấp phép và có chức năng cho vay, nhưng phương pháp thu hồi nợ của họ lại vi phạm pháp luật.

Xem thêm:  Bắt giữ tên cướp sử dụng súng trong vụ cướp tại cửa hàng Thế giới di động

Các ổ nhóm tín dụng đen, đòi nợ kiểu vu khống và khủng bố đang trở thành vấn đề đáng quan tâm và xử lý gần đây. Công an TP.HCM nhận định rằng hoạt động của các ổ nhóm này sẽ gia tăng từ nay đến cuối năm. Các cơ quan chức năng đã chỉ đạo các đơn vị tư vấn, Công an các quận, huyện và TP.HCM nâng cao cường độ đấu tranh và xử lý nghiêm.

Công an TP.HCM cũng khuyến cáo người dân không nên vay tiền từ các tổ chức tín dụng đen, các đối tượng cho vay với lãi suất cao và các tổ chức ngoài xã hội, để tránh rơi vào tình huống rủi ro và bị xấu hổ. Người dân cần can đảm báo cáo các hành vi đe doạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của mình và người xung quanh tới cơ quan công an gần nhất để được xử lý kịp thời.

(Tin Hành Lang – Tin Hành Lang)