Công ty luật ở TP.HCM tổ chức hàng trăm người cắt ghép ảnh vu khống đòi nợ như thế nào?

Công an quận 12 và Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP.HCM đã làm rõ vụ việc

Liên quan đến việc một nhóm núp bóng công ty luật TNHH Power Law (địa chỉ tại phường An Phú Đông, quận 12), Công an quận 12 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP.HCM để điều tra và làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của những người có liên quan.

Như thông tin đã được công bố, Công an quận 12 đã khởi tố bị can đối với 13 người về tội “vu khống” theo quy định tại khoản 2, điều 156 của Bộ luật hình sự.

Công ty Luật TNHH Power Law – Cung cấp dịch vụ tư vấn nợ

Thượng tá Phạm Đình Ngọc – Trưởng Công an quận 12 cho biết, Công ty Luật TNHH Power Law hiện có 3 luật sư và đăng ký hoạt động trong lĩnh vực tư vấn nợ.

Thực tế, Công ty Luật TNHH Power Law chuyên mua nợ xấu từ các ngân hàng, công ty tài chính, tổ chức tín dụng và các ứng dụng cho vay. Sau đó, công ty sẽ tổ chức một đội ngũ nhân viên để thu hồi nợ và nhân viên này sẽ được hưởng từ 25 – 30% tiền đòi được.

Xem thêm:  Nữ du khách Việt trải nghiệm khách sạn '5 triệu sao': Không nhân viên, không Internet

Tuyển dụng nhân viên thu hồi nợ

Để có đủ số lượng nhân viên thu hồi nợ, Công ty Luật TNHH Power Law thường xuyên đăng thông tin tuyển dụng trên nhiều trang web và mạng xã hội, với mức lương hấp dẫn từ 10 – 30 triệu đồng/tháng, không yêu cầu kinh nghiệm.

Thượng tá Ngọc cho biết trong quá trình điều tra, những nhân viên của Công ty Luật TNHH Power Law đã không chịu trách nhiệm và cho rằng công ty chỉ giao nhiệm vụ thu hồi nợ cho nhân viên mà không quan tâm đến cách thức họ đòi nợ.

Các nhân viên này thừa nhận rằng hàng ngày, họ nhận danh sách khách hàng nợ từ các trưởng nhóm và được hướng dẫn các phương pháp gọi điện đe doạ và khủng bố từ nhiều cấp độ khác nhau. Họ còn cắt và ghép ảnh để vu khống và gây áp lực đối với người vay nợ, người thân và bạn bè của họ nhằm đòi nợ thành công.

Công an quận 12 và công tác điều tra

Thượng tá Ngọc cũng cho biết đang làm rõ vai trò của nhiều người khác trong vụ việc này. Đồng thời, ông đề nghị những người bị ảnh hưởng bởi ổ nhóm đòi nợ kiểu khủng bố và vu khống núp bóng Công ty Luật TNHH Power Law hãy đến Công an quận 12 để trình báo, nhằm phục vụ công tác mở rộng điều tra.

Công an TP.HCM cũng triệt phá ổ nhóm khác

Vào giữa tháng 11 vừa qua, Công an TP.HCM đã triệt phá một ổ nhóm khác hoạt động dưới núp bóng Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset, có trụ sở chính tại quận 1 và văn phòng hoạt động tại quận 4. Công an TP.HCM đã xác định rõ rằng công ty này được cấp giấy phép thành lập và có chức năng cho vay, bao gồm cả cho vay trả góp và cho vay tiêu dùng, nhưng phương pháp thu hồi nợ của họ lại vi phạm pháp luật.

Xem thêm:  Nghi phạm sát hại nữ chủ tiệm xăm hình trong đêm đã bị bắt

Câu chuyện về các ổ nhóm tín dụng đen

Các ổ nhóm tín dụng đen, đòi nợ kiểu vu khống và khủng bố đang trở thành vấn đề được quan tâm và xử lý gần đây. Công an TP.HCM cho biết, từ nay đến cuối năm, hoạt động của các ổ nhóm này sẽ tăng lên. Các cơ quan chức năng đã chỉ đạo các đơn vị tư vấn, Công an các quận, huyện và TP.HCM nâng cao cường độ đấu tranh và xử lý nghiêm.

Công an TP.HCM cũng khuyến cáo người dân không nên vay tiền từ các tổ chức tín dụng đen, các đối tượng cho vay với lãi suất cao và các tổ chức ngoài xã hội, để tránh rơi vào tình huống lọt thông tin và bị xấu hổ.

Người dân cần can đảm báo cáo các hành vi đe doạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của mình và người xung quanh tới cơ quan công an gần nhất để được xử lý kịp thời.

Source link

(Tin Hành Lang – https://tinhanhlang.net)