Công khai kế hoạch đấu giá nhiều khu đất tại Khánh Hòa

Công khai kế hoạch đấu giá nhiều khu đất tại Khánh Hòa

Trung tâm Phát triển quỹ đất Khánh Hòa công bố danh sách đấu giá đất công

Công khai kế hoạch đấu giá nhiều khu đất tại Khánh Hòa

Khu đất thu hồi từ chủ dự án vi phạm đã lấp danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang làm dự án Nha Trang Sao (hơn 103.000m2) nay là đất công, quy hoạch làm công viên nhưng vẫn để hoang – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ngày 1-12, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Khánh Hòa (Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh) đã thống kê được hơn 8,822 triệu m2 đất công thuộc 820 khu đất, thửa đất do trung tâm, UBND các huyện, thị xã, TP đang quản lý. Quỹ đất công này không bao gồm đất nông nghiệp do các địa phương quản lý.

Đất công tại TP Nha Trang và bắc bán đảo Cam Ranh

Phần lớn diện tích quỹ đất công thuộc 35 khu đất (tổng diện tích hơn 7,34 triệu m2) tập trung tại TP Nha Trang và bắc bán đảo Cam Ranh, do Trung tâm Phát triển quỹ đất Khánh Hòa quản lý theo quyết định của tỉnh.

Nhiều khu đất do Trung tâm Phát triển quỹ đất Khánh Hòa quản lý có diện tích rất lớn, từ hàng ngàn đến hàng triệu m2 và có mục đích sử dụng là đất ở, đất thương mại, dịch vụ. Trong đó, khu vực bắc bán đảo Cam Ranh có tới 4 triệu m2 đất thương mại, dịch vụ và cụm đảo Hòn Thị (2,86 triệu m2 đất thương mại, dịch vụ và rừng phòng hộ, ở thị xã Ninh Hòa; thu hồi từ Tổng công ty Khánh Việt – Khatoco).

Xem thêm:  Sạt lở núi gây tắc quốc lộ 19C nối Phú Yên và Đắk Lắk trong 2 ngày

Đấu giá đất công trong năm 2022 và các năm tiếp theo

Các địa phương và đơn vị đã xây dựng kế hoạch đấu giá quyền sử dụng 344 khu đất, lô đất có tổng diện tích gần 93.700m2 thuộc quỹ đất công nêu trên. Những đất đấu giá này đều có mục đích sử dụng là đất ở, đất thương mại, dịch vụ và sẽ được thực hiện trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Nguồn: Tin Hành Lang