Công bố thanh tra quản lý quỹ phát triển đất Hà Nội và TPHCM

Cong bo thanh tra viec quan ly quy phat trien - Công bố thanh tra quản lý quỹ phát triển đất Hà Nội và TPHCM

Công bố thanh tra việc quản lý quỹ phát triển đất Hà Nội, TPHCM

Tin Hành Lang – Chính phủ Việt Nam đã công bố kế hoạch thanh tra việc quản lý và sử dụng các quỹ tài chính nhà nước thuộc các bộ và UBND Hà Nội, TPHCM. Việc này nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng các nguồn tài chính này.

Buổi công bố quyết định thanh tra

Buổi công bố quyết định thanh tra đã diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn, đại diện các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, UBND TPHCM và các đơn vị liên quan. Ông Bùi Ngọc Lam – Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, đã phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra và đưa ra những chỉ đạo cụ thể.

Quyết định thanh tra

Quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ xác định rõ thời gian và phạm vi thanh tra. Theo đó, việc thanh tra sẽ diễn ra từ ngày 1/1/2017 đến ngày 31/12/2021, và có thể tiến hành trước hoặc sau thời kỳ đó. Thời gian thanh tra dự kiến kéo dài 60 ngày làm việc, tính từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Xem thêm:  Sở Y tế và CDC "mượn" kit test của Việt Á không báo cáo tỉnh

Nhiệm vụ của đoàn thanh tra

Đoàn thanh tra gồm 11 thành viên do ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khối nội chính và kinh tế tổng hợp (Vụ II) – Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn. Ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, yêu cầu đoàn thanh tra thực hiện nghiêm túc quy chế và các quy định pháp luật. Trong quá trình thực hiện thanh tra, các thành viên đoàn thanh tra và đơn vị được thanh tra phải bảo mật thông tin.

Tập trung vào việc hỗ trợ và phát triển

Các quỹ tài chính nhà nước thuộc các Bộ và UBND Hà Nội, TPHCM như Quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp, Quỹ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Quỹ dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam, Quỹ đầu tư phát triển TP Hà Nội, Quỹ phát triển đất TP Hà Nội, Quỹ phát triển đất TPHCM, Quỹ phát triển nhà ở TPHCM, sẽ được thanh tra để đảm bảo sự hỗ trợ và phát triển đúng mục đích, không có vi phạm pháp luật.

Mục tiêu của việc thanh tra

Việc thanh tra này nhằm xác định việc quản lý, sử dụng các quỹ tài chính nhà nước đã diễn ra đúng quy định hay chưa, từ đó đưa ra những kiến nghị, chỉ đạo để cải thiện hiệu quả công tác quản lý tài chính nhà nước trong tương lai.

Xem thêm:  Quân đội Mỹ - Nhật chuẩn bị tập trận quy mô lớn

Tin Hành Lang

Tin Hành Lang chú trọng đến việc chia sẻ thông tin hữu ích đến độc giả. Đồng thời, chúng tôi tự tin với sự chuyên nghiệp và uy tín của mình trong lĩnh vực này. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Tin Hành Lang.