Công an Việt Nam gửi 2 tấn hàng y tế tới Thổ Nhĩ Kỳ

Cong an Viet Nam ho tro Tho Nhi Ky 2 - Công an Việt Nam gửi 2 tấn hàng y tế tới Thổ Nhĩ Kỳ

Đoàn Cứu nạn, cứu hộ hỗ trợ nạn nhân thảm họa

Công an Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ

Tối ngày 12/2, lực lượng Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) thuộc Bộ Công an Việt Nam phối hợp với đồng nghiệp từ Pakistan đã đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. Ngày hôm sau, Đoàn CNCH của Bộ Công an tiếp tục tiếp cận các khu vực bị tàn phá, tìm kiếm những nạn nhân còn mắc kẹt.

“Cơ quan Ứng phó Thảm họa và Tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) đã đánh giá cao tính chuyên nghiệp của Đoàn CNCH của Bộ Công an Việt Nam. Điều này đến từ sự trang bị đầy đủ các thiết bị tìm kiếm nạn nhân chuyên nghiệp. Hiện nay, Đoàn của chúng tôi đã chuyển sang địa điểm mới, nơi được hy vọng sẽ còn nhiều nạn nhân sống sót. Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc tìm kiếm và cứu hộ tại đây. Đối với khu vực cũ, vì dấu hiệu sống của nạn nhân rất ít, lực lượng địa phương sẽ tiếp nhận trách nhiệm này,” một thành viên trong Đoàn CNCH của Bộ Công an cho biết.

Xem thêm:  Nên và không nên ăn gì vào bữa sáng?

Đoàn CNCH của Bộ Công an Việt Nam không chỉ cung cấp sự hỗ trợ trong công tác cứu hộ, mà còn mang theo 2 tấn hàng hóa y tế. Cụ thể, hàng hóa này bao gồm các loại thuốc cấp cứu, thuốc thiết yếu, vật tư y tế, lều trại dùng trong dã chiến, các phương tiện, hóa chất phòng chống dịch bệnh và thiết bị y tế được sử dụng trong tình huống khẩn cấp.

Đoàn CNCN trao tặng hàng y tế

Lực lượng CNCH phân phối hàng hóa y tế

Vào ngày 12/2, toàn bộ hàng hóa y tế đã được trao cho AFAD. Theo đại diện của AFAD, hàng hóa này sẽ được phân phối đến các bệnh viện và trung tâm y tế cần thiết, nơi đang thiếu thuốc và các thiết bị cấp cứu.

Ông Isamail Sahin – Phó Giám đốc cơ quan AFAD tại TP Adiyaman (Thổ Nhĩ Kỳ) đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đại tá Nguyễn Minh Khương – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (C07 – Bộ Công an), Trưởng đoàn CNCH của Bộ Công an Việt Nam, cùng với Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự giúp đỡ này.

Đoàn công tác cứu hộ của Quân đội Việt Nam cũng tới Thổ Nhĩ Kỳ

Đoàn công tác cứu hộ Quân đội Việt Nam tại sân bay Istanbul

Sáng ngày 13/2, đoàn công tác cứu hộ của Quân đội nhân dân Việt Nam đã từ Hà Nội đáp chuyến bay xuống sân bay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, đoàn sẽ tiếp tục bay tới thành phố Hatay, cách Istanbul khoảng 1.100km.

Xem thêm:  Trao món quà dự phòng ung bướu - Vẹn tròn chữ hiếu nhân ngày Gia đình Việt Nam

Khi đến Hatay, đoàn sẽ phối hợp với các lực lượng cứu nạn quốc tế khác để tìm kiếm và cứu hộ dưới đống đổ nát, cũng như cung cấp hỗ trợ y tế cho các nạn nhân của động đất.

Đoàn công tác cứu hộ của Quân đội nhân dân Việt Nam làm thủ tục tại sân bay Istanbul

Như đã thông báo trước đó, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng đã quyết định gửi lực lượng của Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia công tác cứu trợ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đoàn gồm 76 quân nhân và 6 chó nghiệp vụ, cùng với 7 người trong bộ phận chỉ huy và cơ quan. Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó cục trưởng Cục Cứu hộ – Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam) và Phó chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn là tổng chỉ huy của lực lượng.

Quân đội nhân dân Việt Nam và Bộ Công an đã đồng lòng đến với Thổ Nhĩ Kỳ, đưa đến sự giúp đỡ cần thiết cho những người dân gặp khó khăn sau thảm họa động đất.