Công an phường dẹp phố cà phê đường tàu ‘mới mọc’, phạt 4 trường hợp vi phạm

Công an phường dẹp phố cà phê đường tàu 'mới mọc', phạt 4 trường hợp vi phạm

Sáng ngày 3/11, công an phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra, giải quyết và xử lý vi phạm tại khu vực phố đường tàu nối từ trạm chắn Trần Phú tới Điện Biên Phủ sau khi nhận được phản ánh từ báo chí. Điều này xảy ra sau khi phố cà phê đường tàu từ Trần Phú đến Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bị cấm du khách vào vui chơi và check-in.

Pháp luật được tuân thủ

Một đoạn phố đường tàu mới đã xuất hiện đối diện phố đường tàu cũ, nối từ trạm chắn Trần Phú tới Điện Biên Phủ (phường Điện Biên, quận Ba Đình). Khu vực này được đặt biển cảnh báo về khu vực nguy hiểm và cấm tụ tập, nhưng không có lực lượng an ninh chốt chặn, do đó người dân và du khách vẫn dễ dàng ra vào.

Công an phường Điện Biên đã nhanh chóng tiếp nhận thông tin phản ánh và chỉ đạo lực lượng cảnh sát trật tự và cảnh sát khu vực tổ chức rà soát, điều tra cơ bản, kiểm tra, giải quyết và xử lý vi phạm tại khu vực đường tàu nối từ trạm chắn Trần Phú tới Điện Biên Phủ.

Xem thêm:  Bắt giam nguyên hiệu trưởng ở miền Tây

Xử phạt các trường hợp vi phạm

Cơ quan chức năng đã xử lý tổng cộng 4 trường hợp vi phạm mua bán hàng hóa trong hành lang đường sắt, phạt tổng cộng 1.600.000 đồng theo quy định tại điểm b, khoản 1, điều 53 NĐ 100/2019 sửa đổi bổ sung theo NĐ 123/2021-NĐ-CP.

Công an phường lực lượng kiểm tra vi phạm

Đảm bảo an toàn hành lang đường sắt

Trong thời gian tới, cảnh sát khu vực sẽ quản lý địa bàn để kiểm soát tình hình các hộ dân sinh sống xung quanh hành lang đường sắt và yêu cầu các hộ dân cam kết tuân thủ an toàn hành lang đường sắt. Lực lượng cảnh sát trật tự sẽ kiểm tra và xử lý ngay các vi phạm tại khu vực tuyến đường sắt đi qua phường.

Công an phường cũng sẽ tham mưu Ban Chỉ đạo 197 phường Điện Biên để huy động lực lượng chốt chặn kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm, đảm bảo an toàn tại khu vực. Họ cũng sẽ họp với các phường Hàng Bông và Cửa Nam để triển khai chốt ngăn không cho du khách vào khu vực đường sắt và kiểm tra xử lý các hàng quán vi phạm.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập Tin Hành Lang