Công an mời làm việc thanh niên cầm vật nhọn dọa đâm bác sĩ

Công an mời làm việc thanh niên cầm vật nhọn dọa đâm bác sĩ

Mâu thuẫn trong việc xử lý chuyện vệ sinh cho nữ bệnh nhân đã dẫn đến một vụ việc đáng lo ngại tại bệnh viện Nhân dân Gia Định. Một thanh niên đã dùng vật nhọn để đe dọa bác sĩ và công an đang tiến hành mời anh ta làm việc để điều tra và xử lý vụ việc này.

Mâu thuẫn về vệ sinh

Theo công an quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, Vương Hào H. (29 tuổi, ngụ tại địa phương) đã bị mời làm việc để điều tra và xử lý vụ việc đe dọa đ.â.m bác sĩ tại bệnh viện Nhân dân Gia Định. Căn cứ vào lời khai của H., s.á.ng ngày 6/8, H. đưa mẹ của mình nhập viện tại khoa cấp cứu của bệnh viện Nhân dân Gia Định với tình trạng suy hô hấp nặng. Các bác sĩ đã can thiệp kịp thời, giúp bà ổn định và đặt máy thở.

Mâu thuẫn trong việc vệ sinh

Bà nhờ muốn đi vệ sinh sau đó, nhưng các bác sĩ đã giải thích rằng bà không thể tự đi vệ sinh và việc này có thể nguy hiểm. Điều dưỡng trong bệnh viện đã mang bô đến để bà đi vệ sinh tại chỗ, nhưng bà không chịu.

Xem thêm:  Cặp đôi gây ra 100 vụ trộm két sắt và lời thế 'ai bị bắt, người còn lại tự tử'

Ngay lúc này, H. cương quyết muốn đưa mẹ đi vệ sinh. Khi bác sĩ cản trở, một mâu thuẫn xảy ra giữa H. và bác sĩ; H. đã lớn tiếng quát tháo và rồi bỏ ra ngoài.

Hành vi đe dọa

Sau một thời gian, H. quay lại, tay quấn một lớp áo và cầm theo một dụng cụ cắt móng tay có mũi nhọn, dùng để đe dọa và đ.â.m một bác sĩ. May mắn, những người chứng kiến đã kịp thời can ngăn và nhân viên y tế đã nhanh chóng nhấn hệ thống báo động. Vụ việc được kịp thời xử lý.

Xác minh và xử lý vụ việc

Ngay sau khi nhận được thông báo, công an đã điều tra vụ việc. H. đã thừa nhận hành vi của mình. Đáng chú ý, vào cuối tháng 7/2022, một bác sĩ tại bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng bị người nhà của bệnh nhân t.ấ.n c.ô.ng, đẩy ngã và bóp cổ. Công an quận Bình Thạnh đang lập hồ sơ để xử lý người này.

Tin Hành Lang xin gửi lời kêu gọi tới mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, hãy giữ gìn sự bình tĩnh và kiên nhẫn trong mọi tình huống, đồng thời thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với những người làm nghề y, bác sĩ – những người đã cống hiến cuộc sống của mình để chăm sóc sức khỏe cho chúng ta.

Đọc thêm về vụ việc tại đây.

Xem thêm:  Trả hồ sơ vụ cướp ly kỳ do 1 phụ nữ và 6 người đàn ông lạ mặt thực hiện