Công an Bình Dương ‘đính chính’ thông tin lắp camera giá trị trên 1 tỉ đồng mỗi chiếc

Công an Bình Dương 'đính chính' thông tin lắp camera giá trị trên 1 tỉ đồng mỗi chiếc

Công an Bình Dương lên tiếng về việc lắp đặt camera với giá trị cao

Tin Hành Lang – Tin Hành Lang

Công an Bình Dương đính chính về thông tin lắp camera hơn 1 tỉ đồng mỗi chiếc.

Thượng tá Nguyễn Minh Thân – phó trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bình Dương – Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 7-12, trong buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế – xã hội do UBND tỉnh Bình Dương chủ trì, thượng tá Nguyễn Minh Thân – phó trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bình Dương – đã “đính chính” thông tin sai lệch của dư luận về việc đầu tư lắp camera với giá trị vượt trội, lên tới trên 1 tỉ đồng/chiếc.

Theo đại diện Công an tỉnh Bình Dương, để triển khai kế hoạch đầu tư lắp đặt “camera giám sát cháy, camera giám sát an ninh, an toàn giao thông” trên toàn khu vực tỉnh, Công an tỉnh (chủ đầu tư) đã tham mưu cho UBND tỉnh thành lập ban chỉ đạo và tổ giúp việc. Hiện tại, dự án đang trong quá trình nghiên cứu ban đầu, chưa có kế hoạch triển khai cụ thể.

“Qua giai đoạn nghiên cứu ban đầu, dự kiến Bình Dương sẽ lắp đặt tổng cộng 421 camera. Kinh phí chỉ là ước tính và không chỉ gồm việc mua camera, mà còn bao gồm các công trình khác như tòa nhà trung tâm điều hành, trung tâm lưu trữ dữ liệu, hệ thống đường truyền… Hệ thống camera này phải đạt các yêu cầu cao về độ rõ nét và sự ổn định để phục vụ việc thu thập bằng chứng và xử lý tội phạm. Trong số đó, camera phục vụ phòng cháy chữa cháy có thể quan sát với khoảng cách lên đến 6km” – thượng tá Thân cho biết.

Xem thêm:  Ba nhà thầu cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ bị nhắc nhở tiến độ

Trước đó, trong cuộc họp cuối tháng 11-2022 do chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chủ trì với sự tham dự của các ngành, đã báo cáo dự kiến chi phí cho hệ thống camera lên tới 469 tỉ đồng. Tuy nhiên, đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết con số kinh phí này chỉ là ước lượng và dự án vẫn chưa được thông qua chủ trương đầu tư, các bước chuẩn bị còn chưa hoàn tất.

Để tránh lãng phí, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu xem xét để phối hợp với hệ thống camera của các chủ đầu tư dự án đường giao thông BOT và hạ tầng các khu công nghiệp đã có camera để tích hợp sử dụng, không gây lãng phí.

Source link