Con ước một cái Tết có cả bố và mẹ

Con ước một cái Tết có cả bố và mẹ

Một Kỷ Niệm Đáng Nhớ

Con nhớ những cái Tết ấm áp của năm cũ, nhưng con hiểu rằng không bao giờ có thể quay trở lại những ngày hạnh phúc ấy.

Một Cuộc Sống Được Chia Cắt

Đã 8 năm trôi qua, con chưa từng có cơ hội để ăn Tết cùng bố mẹ. Mỗi năm, theo sự phân chia của bố mẹ, con chỉ được ăn Tết với một người trong hai.

Tám năm trước, khi con chỉ mới 8 tuổi, bố mẹ quyết định ly hôn. Con không biết chuyện gì xảy ra, dẫu rằng trước đây gia đình con luôn ấm áp và bố mẹ ít khi cãi nhau.

Mỗi khi Tết đến, bố mẹ đưa con đi dạo quanh các hội hoa xuân, ngắm cảnh đường phố trong mùa lễ hội. Dù hai người có tranh cãi về việc mua hoa mai hay đào để trang trí Tết, hoặc lên kế hoạch mua sắm bánh mứt và quần áo mới… Mỗi năm, tùy thuộc vào công việc, bố mẹ có thưởng Tết khác nhau, nhưng dù sao con vẫn được nhận quần áo mới và những chiếc bánh kẹo ngon lành.

Xem thêm:  Phút yếu lòng, tôi đã sập bẫy lừa của gã hàng xóm

Có những điều đã qua chẳng trở lại bao giờ.


Ảnh: Ngọc Lài

Con nhớ năm con 7 tuổi, bố mẹ đưa con đi xem bắn pháo hoa vào đêm giao thừa. Đông đúc người đông người, con được bố cõng lên vai, đến gần pháo hoa hơn một chút. Quá nửa đêm, bố lại đề đạt mẹ và con chen chúc trong đám đông để về nhà. Con cảm thấy mệt mỏi và đi vào giấc ngủ trong vòng tay ấm áp của mẹ.

Nhưng đó là cái Tết cuối cùng mà con có được cả bố và mẹ.

Từ khi bố mẹ ly hôn, mẹ đã đưa con về quê ngoại và cuộc sống không còn sôi động như khi còn ở thành phố.

Thỉnh thoảng, trong những dịp lễ Tết, bố đưa con lên thành phố chơi mà không có mẹ bên cạnh. Bố mua cho con nhiều váy áo đẹp, trang sức đắt tiền và dẫn con đi ăn tại những nhà hàng sang trọng.

Tối hôm đó, con không được ở bên cạnh bố mà phải ngủ tại nhà của bà nội. Vì vợ mới của bố không thích con có mặt.

Con ở nhà ông bà nội đến mùng 1 Tết, sau đó trở lại quê với mẹ. Những chiếc váy áo bố mua cho con không có cơ hội được mặc. Mẹ không ra ngoài, không gặp gỡ bạn bè và không tận hưởng những khung cảnh sôi động… từ khi gia đình tan vỡ.

Có vẻ như mẹ rơi vào trạng thái trầm cảm, bố à!

Xem thêm:  Đi xem câu cá, bạn nhỏ 13 tuổi gặp nạn kinh hoàng

Dù vậy, con cảm thấy may mắn hơn nhiều so với nhiều người bạn khác khi bố mẹ ly hôn một cách văn minh. Bố mẹ chăm sóc và bù đắp tình cảm cho con. Nhưng dù hai người cố gắng chữa lành những tổn thương trong tâm hồn con, những tổn thương ấy càng trở nên rõ ràng hơn từng ngày.

Các cái Tết tẻ nhạt liên tục trôi qua, khiến con cảm thấy hết sức khao khát được đón giao thừa bên bố mẹ.

Con biết chắc rằng con sẽ không bao giờ có đủ cả bố và mẹ dưới một mái nhà, trong những cuộc vui và những cái Tết tương lai.

Độc giả K.T (Tiền Giang)

Sau lần về ăn Tết nhà vợ, chồng bỗng trở thành con người khác


Tin Hành Lang

Nguồn: https://vietnamnet.vn/con-uoc-mot-cai-tet-co-ca-bo-va-me-2088969.html