Con ước một cái Tết có cả bố và mẹ

Con ước một cái Tết có cả bố và mẹ

Con nhớ những kỷ niệm ấm áp của một cái Tết trước đây, nhưng lại nhận ra rằng không thể quay trở lại ngày hôm qua.

Những cái Tết không đủ bố và mẹ

Có 8 năm đã trôi qua, nhưng con chưa bao giờ được ăn Tết cùng cả bố và mẹ. Mỗi năm, theo sự phân chia của bố và mẹ, con chỉ được ăn Tết với một người.

Tám năm trước, khi con chỉ mới 8 tuổi, bố và mẹ đã quyết định ly hôn. Con không hiểu tại sao hai người lại phải chia tay. Trước đó, gia đình con luôn ấm cúng và bố mẹ hiếm khi cãi vã.

Mỗi khi Tết đến, bố mẹ lại đưa con đi ngắm hoa Xuân và tham quan đường phố trong mùa lễ hội. Bố mẹ thảo luận để chọn mua hoa mai hay hoa đào làm Tết, sau đó lên kế hoạch mua bánh mứt và quần áo mới… Dù mỗi năm, phần thưởng Tết của bố mẹ khác nhau tùy thuộc vào công việc, nhưng dù sao con cũng luôn được mặc quần áo mới và thưởng thức những món bánh kẹo ngon lành.

Xem thêm:  Nhà thờ 300 tuổi - Di sản cổ xưa thăng hoa trong lòng TP.HCM

Hình ảnh minh họa

Con nhớ cái Tết khi con 7 tuổi, bố mẹ đã đưa con đi xem pháo hoa vào đêm giao thừa. Trong đám đông đông đúc, bố đã cõng con trên vai để con có thể ngắm pháo hoa gần hơn. Đêm khuya hơn nữa, bố lại đưa mẹ và con chen chúc qua những con đường đông người để về nhà. Con đã mệt mỏi và chìm vào giấc ngủ trong vòng tay ấm áp của mẹ.

Nhưng đó là cái Tết cuối cùng mà con có được cả bố lẫn mẹ ở bên.

Từ ngày bố mẹ ly hôn, mẹ đã đưa con về quê ngoại, và cuộc sống không còn nhộn nhịp như ở TP.HCM nữa.

Thỉnh thoảng trong những dịp lễ Tết, bố lại đưa con lên thành phố để chơi mà không có mẹ bên cạnh. Bố mua cho con rất nhiều váy áo đẹp và trang sức đắt tiền, và đưa con đi ăn tại những nhà hàng sang trọng.

Tối hôm đó, con không được ở bên bố mà phải ngủ cùng với nội. Đó là vì vợ mới của bố không thích con hiện diện.

Con ở nhà ông bà nội đến mùng 1 Tết, sau đó trở về quê cùng mẹ. Các bộ váy áo mà bố đã mua cho con không được mặc lần nào. Mẹ không ra ngoài, không tụ tập bạn bè, không đến những nơi sôi động từ khi gia đình tan vỡ.

Dường như mẹ đang trầm cảm, bố ơi!

Xem thêm:  Tại sao nhiều người rất thích Giáng sinh

Dù vậy, con cảm thấy mình may mắn hơn rất nhiều so với những người bạn khác khi bố và mẹ đã ly hôn một cách văn minh. Bố mẹ luôn chăm sóc và bù đắp tình cảm cho con. Tuy nhiên, càng cố gắng chữa lành những vết thương trong tâm hồn con, càng làm tổn thương ấy trở nên rõ ràng hơn từng ngày.

Mỗi cái Tết trôi qua mà không có bố và mẹ, làm con cảm thấy càng thèm khát được đón giao thừa bên bố và mẹ.

Con biết chắc chắn rằng con sẽ không bao giờ có đủ cả bố và mẹ dưới một mái nhà, trong những niềm vui và những cái Tết sắp tới.

K.T (Tiền Giang)

Đóng góp của bạn đọc

Mời các bạn đọc gửi những câu chuyện về Tết xưa – Tết nay của mình đến địa chỉ email: bandoisong@vietnamnet.vn.


Source link: Tin Hành Lang