Con đường lá vàng ở Hà Nội: Nơi du khách thích thú “chụp ảnh” như cảnh thu Hàn Quốc

Con đường lá vàng ở Hà Nội đẹp như cảnh thu Hàn Quốc, du khách thích thú check-in

Môi trường thân thiện để check-in

Các ngày gần đây, trên con đường Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội), từ phố Phan Đình Phùng (gần phố Mai Xuân Thưởng), cây cối đã chuyển màu thay lá. Lá vàng đã rơi phủ kín vỉa hè, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Điều này đã thu hút rất nhiều người dân và du khách tới đây để chụp ảnh.

Nữ du khách thướt tha trong tà áo dài trắng trên đoạn đường phủ lá vàng


Ảnh: Thăng Nguyễn

Nguyễn Mai Hương, một cư dân Hà Nội, đã tình cờ biết đến con đường lá vàng này thông qua một hình ảnh từ bạn bè. Vào trưa ngày 10/2, cô đã tranh thủ ghé thăm và check-in tại đây. “Ban đầu, một số bạn của tôi nói hình ảnh lá vàng có thể đã bị chỉnh sửa bằng photoshop, làm tôi hoài nghi. Nhưng khi đến nơi, tôi thấy cảnh tượng thật đẹp, lá vàng trải dài trên lối đi bộ, bay trong gió, khiến trái tim tôi xao xuyến”, Mai Hương chia sẻ.

Con đường lá vàng đẹp như tranh vẽ


Vẻ đẹp của lá vàng

Ảnh: Nguyễn Mai Hương

Hoàng Thùy Dương cũng đã tới thăm con đường lá vàng này sau khi nó trở thành trào lưu trên mạng xã hội. “Với thời tiết ẩm ướt khó chịu gần đây ở Hà Nội, những chiếc lá vàng rơi đã tạo thêm một vẻ đẹp lãng mạn và sức sống cho phố phường”, chị Dương chia sẻ.

Xem thêm:  Vẻ đẹp của thành phố Pháp, nơi Quang Hải tới đầu quân

Chị Dương đã ghé thăm vào chiều ngày 10/2. Theo chị, lúc này có rất đông người tới để check-in. Thậm chí, một số người đi ô tô khi đi qua đoạn đường với lá vàng rơi đẹp mắt cũng dừng lại để ngắm nhìn, gây ra tình trạng ùn tắc.

Cảnh tượng lung linh trên con đường


Chụp ảnh ở đoạn đường lá vàng

Ảnh: Hoàng Thùy Dương

Chị Dương cũng lưu ý rằng “Khu vực này gần trụ sở của một số cơ quan nhà nước, vì vậy du khách nên chú ý không tạo tiếng ồn và không chụp ảnh hướng về phía tòa nhà. Nếu có thể, hãy đến vào giờ trưa để tránh đông đúc”.

Du khách tới đây cũng nên lưu ý để gửi xe một cách gọn gàng để không làm ảnh hưởng đến giao thông và tự bảo vệ tài sản cá nhân. Ngoài ra, hãy kiểm tra dự báo thời tiết trước khi đến. Cảnh tượng lá vàng rơi sẽ thêm phần khô ráo và đẹp hơn khi trời có nắng.

Không gian tĩnh lặng giữa thành phố


Một góc nhìn khác về con đường lá vàng

Ảnh: Thăng Nguyễn

“Lượng khách rất đông, vì vậy, bạn cần kiên nhẫn để tìm góc chụp trống trải”, Thăng Nguyễn, một thợ ảnh, cho biết.

Xem thêm