Cơ sở thẩm mỹ gây tử vong cho cô gái 25 tuổi: “Ngôi vườn sao không, ngôi nhà trống” trong quá trình kiểm tra

Cơ sở thẩm mỹ gây tử vong cho cô gái 25 tuổi: "Ngôi vườn sao không, ngôi nhà trống" trong quá trình kiểm tra

Cơ sở thẩm mỹ không biển hiệu, căn nhà đang sửa chữa

Cách đây ít lâu, Thanh tra Sở Y tế đã hợp tác với Phòng y tế quận, UBND phường và công an phường 8 (quận Phú Nhuận) để kiểm tra Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center, địa chỉ tại 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận.

Trung tâm thẩm mỹ này có liên quan đến vụ việc cô gái 25 tuổi tử vong sau quá trình đốt mỡ.

Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện tại địa chỉ này không có biển hiệu (biển hiệu đã bị gỡ bỏ từ trước), căn nhà hai tầng đang trong quá trình sửa chữa, các phòng trên tầng một và hai đã được làm sạch. Chỉ còn lại một chiếc ghế tiểu phẫu ở tầng trệt đang được dọn dẹp.

Theo chủ nhà cho thuê căn nhà, người đã thuê để kinh doanh chăm sóc da đã thông báo trả nhà và dọn đi vào ngày 1-12.

Thanh tra Sở Y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm:  Phát hiện dị vật đáng ngạc nhiên là cây kim may dài 4-5cm trong phổi của bé trai 4 tuổi

Trung tâm thẩm mỹ liên quan đến trường hợp tử vong

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã nhận được thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy về một trường hợp tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi được tiêm thuốc gây tê/mê tại một cơ sở thẩm mỹ.

Theo bệnh án của bệnh viện, khoảng 11h15 ngày 26-11, bệnh nhân N.T.P. (25 tuổi) đã đến Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center, tọa lạc tại 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận để đốt mỡ ở vùng hai cánh tay và ngực trái.

Sau khi tiêm thuốc chuẩn bị cho quá trình phẫu thuật, bệnh nhân đã bị biểu hiện tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn và đã được thực hiện ép tim từ bên ngoài lồng ngực. Sau đó, bệnh nhân được chuyển tới khoa cấp cứu Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận và sau đó chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy qua nội khí quản khi nhập viện vào lúc 13h37 ngày 26-11. Mặc dù đã tiếp nhận liệu trình hồi sức tích cực, bệnh nhân đã tử vong vào ngày 29-11.

Cơ sở thẩm mỹ gây tử vong cho cô gái 25 tuổi

Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Nguồn: Tin Hành Lang