Có nên nhổ tóc bạc?

Có nên nhổ tóc bạc?

Nhổ tóc bạc: Giải pháp hữu hiệu hay không?

Nhưng liệu nhổ tóc bạc có thực sự hiệu quả?

BS Trương thị Huyền Trang, chuyên gia về ứng dụng công nghệ tế bào gốc tại Bệnh viện Da liễu Trung ương đã chia sẻ rằng tình trạng nhổ tóc bạc là rất phổ biến, đặc biệt ở phụ nữ, vì muốn “giữ gìn nhan sắc”.

Theo y học, việc nhổ tóc bạc có thể áp dụng khi tỉ lệ tóc bạc dưới 10%. Tuy nhiên, dựa trên chu kỳ mọc tóc, BS Trang khuyên không nên nhổ tóc bạc.

Nhổ tóc bạc – ảnh hưởng không lường trước

BS Trang giải thích rằng khi nhổ tóc bạc, vùng nang tóc (như một nhà máy sản xuất có giới hạn), chỉ có thể sản xuất từ 10-20 chu kỳ tóc. Mỗi lần nhổ tóc bạc, bạn mất đi một chu kỳ mọc tóc, và vùng tóc sẽ trở nên thưa sau này. Một số chu kỳ nhổ tóc, nang tóc sẽ bị tổn thương và mất chức năng, làm cho chu kỳ tóc ít đi, tóc trở nên mỏng và thưa hơn.

Xem thêm:  Vợ tôi "chán chồng" dù mới 42 tuổi

Không chỉ vậy, trong chu kỳ tóc mọc tiếp theo từ vị trí này, tóc mới mọc gần như đều là tóc bạc. Do đó, bác sĩ khuyên không nên nhổ tóc bạc.

Nguyên nhân và cách điều trị tóc bạc

BS Trang cho biết, ở người châu Á, tóc bạc thường xuất hiện từ trước khi họ tròn 25 tuổi. Thêm vào đó, tóc bạc thường bắt đầu xuất hiện từ độ tuổi 40, và có thể là 20% – 50% số lượng tóc trên da đầu khi họ tròn 50 tuổi.

Nguyên nhân gây tóc bạc nhiều có thể là do công việc đòi hỏi tư duy, thiếu dưỡng chất, căng thẳng, hút thuốc, hoặc di truyền…

Hiện chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu cho tóc bạc, tuy nhiên, có thể bổ sung dưỡng chất, sử dụng hà thủ ô đỏ hoặc nhuộm tóc để che giấu tóc bạc.

Nguồn ảnh: H.Hải và Getty

Nguồn: Dantri