Cô gái trẻ trốn khỏi Trung Quốc và tố cáo đôi kẻ lừa bán mình

Cô gái trẻ trốn khỏi Trung Quốc và tố cáo đôi kẻ lừa bán mình
co gai tre tron tu trung quoc ve nuoc to cao 2 ke lua ban minh 1 - Cô gái trẻ trốn khỏi Trung Quốc và tố cáo đôi kẻ lừa bán mình

Một cô gái trẻ từ huyện vùng cao Nghệ An, sau khi trở về nước sau 7 năm bị bán sang Trung Quốc, đã viết đơn tố cáo hai người đàn ông đã lừa bán mình.

Một cuộc tố cáo đáng chú ý

Ngày 28/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) thông báo rằng, họ đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can Moong Thị Nang (28 tuổi) và Ven Văn Tuấn (37 tuổi), cùng trú tại bản Thảo Đi, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, để điều tra hành vi mua bán trẻ em.

Một cô gái trẻ trở về sau 7 năm

Nạn nhân là chị C.T.Q (22 tuổi, trú tại bản huồi Lau, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn), đã bị hai đối tượng trên lừa bán sang Trung Quốc.

Theo đó, vào khoảng tháng 5/2015, Nang và Tuấn đã lôi kéo và đưa chị Q. (lúc đó mới 15 tuổi) sang Trung Quốc với giá 6 vạn Nhân dân tệ, tương đương 180 triệu đồng.

Tố cáo và trở về Việt Nam

Ngày 19/11/2022, chị Q. đã trốn thoát khỏi Trung Quốc và trở về Việt Nam, sau đó viết đơn tố cáo hai đối tượng Nang và Tuấn.

Xem thêm:  Bắt Phó Giám đốc Công ty mua bán nợ Hưng Thịnh cùng 8 đàn em

Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Kỳ Sơn đã nhận được đơn tố cáo và phối hợp với Phòng PC02, Công an tỉnh Nghệ An và Công an xã Bảo Nam để tiến hành điều tra và xác minh thông tin.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, Cơ quan Công an đã tạm giam Nang và Tuấn liên quan đến việc bán chị Q. sang Trung Quốc.

Tin Hành Lang – Phủ sóng tin tức chính xác và uy tín

Đây là một câu chuyện đáng chú ý về một cô gái trẻ đã tránh thoát khỏi tình trạng bị bán sang Trung Quốc và tố cáo những người đã làm việc này. Tin Hành Lang cam kết cung cấp thông tin chính xác và tin cậy. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Tin Hành Lang.