Cô gái Nùng quyết vượt khó

Cô gái Nùng quyết vượt khó

Ngạc Thị Ương: Sẵn lòng đối mặt với khó khăn

Cô gái Nùng quyết vượt khó

Ngạc Thị Ương, một cô gái trẻ Nùng, quyết tâm vượt qua khó khăn và định kiến xã hội. Với sự nhạy bén trong ngành marketing, cô đã có thể tiếp tục học tập và làm việc để thực hiện ước mơ của mình.

Làm việc vất vả để đạt mục tiêu

Ngạc Thị Ương đang cùng mẹ nhổ sắn trồng ké phía sau nhà. Nói về cuộc sống hiện tại, cô chia sẻ: “Tôi đã bắt đầu học và làm thêm ở Sài Gòn”.

Năm 2006, gia đình bà Tống Thị Thúy (mẹ Ương) đã chuyển từ Cao Bằng đến Đắk Lắk để kiếm sống, nhưng vẫn cảm thấy rất khó khăn. Ba mẹ từng nói với Ương rằng cô nên bỏ học, làm công nhân và lập gia đình vì gia đình nghèo mà. Tuy nhiên, dù ba mẹ đau lòng, Ương đã quyết định không từ bỏ. Cô không muốn trở thành một trong những người chị em trong làng phải từ bỏ học sớm, đi làm công nhân, lập gia đình và gửi con về quê để nuôi dưỡng.

Xem thêm:  Ngày Hội Gặp Gỡ Những Trái Tim Tình Nguyện tại TP.HCM

Không ngại khó khăn để đạt mục tiêu

Nhà của gia đình có 5 sào đất lúa và 1ha trồng sắn, nhưng thu nhập không đủ đáp ứng. Mỗi buổi học, Ương phải theo cha mẹ lên rẫy làm việc. Khi nhận được tin con gái đậu đại học, ba mẹ đã ủng hộ Ương đi học dù không biết sẽ xoay sở thế nào về tiền bạc. Dù chỉ xây được một ngôi nhà tạm sau hàng chục năm cực khổ, bà Thúy đã vay nợ 20 triệu đồng để Ương nhập học.

Ương đã tự lập và tìm việc làm thêm ngay sau khi đến thành phố để học. Hiện tại, cô đang làm việc ở một xưởng đóng gói bánh kẹo với mức lương 100.000 đồng/ngày, đủ để ăn no. Cô còn đang tìm kiếm công việc khác và cố gắng để được nhận học bổng.

Ương quyết tâm giúp đỡ vùng biên giới

Ương quan tâm đến chăn nuôi và marketing vì cô muốn sau khi tốt nghiệp, có thể giúp đỡ cộng đồng vùng biên giới thay đổi phương thức canh tác và chăn nuôi để tăng thu nhập và cải thiện điều kiện sống. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cảm thấy an tâm khi mình không phải từ bỏ học sớm như nhiều người chị em khác trong làng.

“Cái nghèo không thể làm chướng ngại cho việc học hành của nhiều người. Mình tin rằng mình sẽ tìm được cách đi khác so với nhiều người phải từ bỏ học ở quê mình”, cô gái Nùng Ngạc Thị Ương tự tin và chia sẻ.

Xem thêm:  Cuộc thi Tạo Dựng Khởi Nghiệp Xanh: Một Ý Tưởng Mới Cho Cuộc Sống Xanh Tươi

Học bổng cho khu vực Tây Nguyên

Tin Hành Lang – Đồng hành cùng bạn trên con đường phát triển

Tin Hành Lang tự hào được truyền đạt câu chuyện cô gái Nùng vượt khó để đạt mục tiêu. Tin Hành Lang tin rằng mỗi người đều có khả năng vượt khó và thực hiện ước mơ của mình. Hãy tham gia cùng Tin Hành Lang trên con đường phát triển của bạn.

Đọc thêm về câu chuyện của Ngạc Thị Ương tại Tin Hành Lang.