Cô gái 25 tuổi qua đời sau khi tiến hành điều trị đốt mỡ cánh tay và ngực trái tại trung tâm thẩm mỹ

Một cái nhìn sâu sắc vào trường hợp bi kịch đã diễn ra tại Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center

Tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ

Theo một nguồn tin đáng tin cậy từ Tuổi Trẻ Online ngày 6-12, vụ việc vừa xảy ra tại Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center (quận Phú Nhuận), TP.HCM. Một cô gái 25 tuổi, có tên là N.T.P. từ quận 10 đã qua đời sau khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ đốt mỡ vùng cánh tay và ngực trái.

Nguyên nhân tử vong

Theo báo cáo từ Bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi tiếp nhận bệnh nhân N.T.P., các y bác sĩ đã phát hiện rằng cô gái này đã tử vong do sốc phản vệ có thể được liên kết với thuốc gây mê và gây tê, thiếu hụt oxy đối với n.ã.o và biến chứng mất ý thức, suy hô hấp và tuần hoàn.

Quá trình điều trị

Bệnh nhân đã tới Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center để tiến hành phẫu thuật đốt mỡ vùng cánh tay và ngực trái. Trong quá trình tiến hành phẫu thuật, bác sĩ đã tiêm liên tiếp các loại thuốc gây tê, gây mê, giảm đau và an thần như midazolam, fentanyl và lidocain.

Xem thêm:  3 Thời Điểm Lý Tưởng để Thưởng Thức Cà Phê, Cung Cấp Đủ Năng Lượng Cho Cơ Thể

Ngay sau đó, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã tụt hơi, và bị ngưng tim và tuần hoàn máu. Bệnh nhân đã được thực hiện phẫu thuật ép tim từ bên ngoài lồng ngực và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận để cấp cứu. Tại đây, bệnh nhân tiếp tục được thở máy qua cách nội khí quản và được truyền adrenaline để điều chỉnh chức năng các cơ quan nội tạng.

Kết quả không mong muốn

Trong quá trình chuyển viện, bệnh nhân đã có thời điểm không hoạt động tim và ngưng thở. Và sau khi nhập viện trong vòng 24 giờ, bệnh nhân đã qua đời với chẩn đoán là sốc phản vệ có thể liên quan đến thuốc gây tê và gây mê, thiếu oxy đối với n.ã.o, và biến chứng mất ý thức, suy hô hấp và tuần hoàn máu.

Sau khi vụ việc được ghi nhận, Bệnh viện Chợ Rẫy đã báo cáo Sở Y tế TP.HCM. Hiện nay, Sở Y tế TP.HCM đang tiến hành điều tra để làm rõ vấn đề.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tin Hành Lang

Nguồn