Có cả ngàn tỷ đồng, chủ tịch Alibaba phải thuê xe sang

Chủ tịch Alibaba vẫn thuê xe sang mặc dù sở hữu cả ngàn tỷ đồng

Trong tay cả ngàn tỷ đồng, chủ tịch Alibaba – Nguyễn Thái Luyện vẫn phải thuê chiếc xe sang Range Rover với giá 50 triệu đồng mỗi tháng.

Chủ tịch Alibaba không ngại thuê xe sang

Chiều ngày 9/12, phiên xét xử của Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành Công ty Alibaba và các đồng phạm tiếp tục với phần xét hỏi của đại diện VKS.

Trước khi tiếp tục xét hỏi các bị cáo, HĐXX đã mời ông Nguyễn Trung Đình, người liên quan đến vụ án lên chứng minh về yêu cầu của ông liên quan đến vụ án.

Ông Đình cho biết ông đã cho Nguyễn Thái Luyện thuê chiếc xe sang Range Rover với giá 50 triệu đồng mỗi tháng. Chiếc xe này ông vay từ Ngân hàng TP Bank để mua. Khi Nguyễn Thái Luyện bị bắt, chiếc xe cũng bị thu giữ. Do xe bị thu giữ và không thể kinh doanh nên ông không trả được gốc lãi cho ngân hàng. Hiện nay, phía ngân hàng đã khởi kiện ông ra tòa. Vì vậy, ông Đình yêu cầu trả lại chiếc xe này cho mình.

Xem thêm:  Người phụ nữ bị sát hại trong nhà ở Đồng Nai

Nguồn tiền và việc sở hữu Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Khi được đại diện VKS hỏi về nguồn tiền của Nguyễn Thái Luyện để sở hữu hơn 400 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bị cáo Nguyễn Thái Luyện, Giám đốc Công ty Alibaba, khẳng định rằng toàn bộ nguồn tiền này đến từ Công ty Alibaba, chính bản thân ông không có đồng nào.

Trước câu hỏi của đại diện VKS về việc Nguyễn Thái Luyện có được tự ý mua thửa đất nào không, bị cáo Nguyễn Thái Luyện cho biết ông chỉ được phép thực hiện mua bán theo chỉ đạo của anh trai là Nguyễn Thái Luyện.

Bị cáo Nguyễn Thái Luyện cũng khẳng định rằng bản thân ông chỉ được nhận lương chứ không được hưởng bất cứ quyền lợi nào khác từ Công ty Alibaba.

Vị trí của số tiền 13 tỷ đồng

Về số tiền 13 tỷ đồng mà Nguyễn Thái Lực cầm đi rút, bị cáo Võ Thị Thanh Mai cho biết, ông đã trả 2 tỷ đồng cho một ngân hàng, 1,5 tỷ đồng cho một người bạn trước đó đã đầu tư vào Công ty Alibaba, và 8,8 tỷ đồng cho một người mà ông Mai vay bên ngoài. Tuy nhiên, khi VKS yêu cầu bị cáo trả lời về nhân thân của những người mà ông trả nợ, bị cáo Thanh Mai từ chối trả lời.

Bị cáo Thanh Mai trần tình giải thích rằng nếu tiết lộ nhân thân khoản vay, chủ đề thảo luận có thể ảnh hưởng đến gia đình và con cái của mình. Vì vậy, bị cáo từ chối trả lời câu hỏi này.

Xem thêm:  “Đi săn” những niềm vui tại Siêu thị mini 0 đồng

Ý kiến của Nguyễn Thái Luyện về thỏi kim loại màu vàng

Khi đại diện VKS hỏi Nguyễn Thái Luyện về 20 thỏi kim loại màu vàng không phải là vàng mà ông bỏ vào két, ông trả lời rằng trong vụ án này có rất nhiều điều phi lý với việc này nên ông không có ý kiến gì.

Tranh cãi về việc bị cáo cho rằng mình đúng trong khi vợ và em trai bị cáo thừa nhận sai phạm

Đại diện VKS đặt câu hỏi rằng hai em và vợ bị cáo đã thừa nhận sai phạm, tại sao Nguyễn Thái Luyện lại cho rằng mình đúng và có mâu thuẫn không?

Nguyễn Thái Luyện cho biết do sự khác biệt trong nhận thức, mỗi người hiểu khác nhau và vợ và hai em bị cáo chịu quá nhiều thách thức và áp lực nên họ có nhận thức riêng. Nguyễn Thái Luyện khẳng định rằng việc ký hợp đồng mua bán của các em là hợp pháp và công khai. Ông cho rằng mình bị oan.

Link nguồn