Có ngàn tỷ đồng, chủ tịch Alibaba vẫn thuê xe sang

Có ngàn tỷ đồng, chủ tịch Alibaba vẫn thuê xe sang

Nguyễn Thái Luyện

Dù có cả ngàn tỷ đồng trong tay, Nguyễn Thái Luyện vẫn phải thuê một chiếc xe sang Range Rover với giá 50 triệu đồng mỗi tháng.

Xét xử Nguyễn Thái Luyện và phiên xét hỏi

Chiều ngày 9/12, phiên xét xử Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT và Giám đốc điều hành của Công ty Alibaba, cùng các đồng phạm đã tiếp tục với phần xét hỏi từ đại diện của Viện kiểm sát.

Trước khi tiếp tục xét hỏi các bị cáo, HĐXX đã mời ông Nguyễn Trung Đình, người liên quan đến vụ án, lên để hỏi về yêu cầu của ông đối với vụ án.

Ông Đình cho biết ông đã cho Nguyễn Thái Luyện thuê chiếc xe sang Range Rover với giá 50 triệu đồng mỗi tháng. Chiếc xe này ông vay từ Ngân hàng TP Bank. Khi Nguyễn Thái Luyện bị bắt, chiếc xe cũng bị thu giữ. Do xe bị thu giữ, không thể kinh doanh nên ông không thể trả được gốc và lãi cho ngân hàng. Hiện tại, phía ngân hàng đã khởi kiện ông ra tòa. Vì vậy, ông Đình đề nghị trả lại chiếc xe này cho ông.

Xem thêm:  Bắt nam thanh niên vận chuyển 20 kg ma túy đá qua đường hàng không

Nguyễn Thái Luyện và nguồn tiền

Khi đại diện của Viện kiểm sát hỏi về nguồn tiền của Nguyễn Thái Luyện, người đứng tên trên hơn 400 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Nguyễn Thái Luyện cho biết toàn bộ tiền này đều là của Công ty Alibaba, không phải của bản thân ông.

Trước câu hỏi từ đại diện Viện kiểm sát về việc có được tự ý mua thửa đất nào không, Nguyễn Thái Luyện cho biết ông chỉ được phép mua bán theo chỉ đạo của anh trai là Nguyễn Thái Luyện.

Nguyễn Thái Luyện cũng khẳng định rằng bản thân ông chỉ nhận lương từ Công ty Alibaba mà không có bất kỳ quyền lợi nào khác.

Không trả lời về những người trả nợ

Về số tiền 13 tỷ đồng mà Nguyễn Thái Lực đã rút, Võ Thị Thanh Mai, một trong số các bị cáo, cho biết đã trả 2 tỷ đồng cho một ngân hàng, 1,5 tỷ đồng cho một người bạn trước đó đã đầu tư vào Công ty Alibaba và 8,8 tỷ đồng cho một người mà Mai vay bên ngoài. Tuy nhiên, khi Viện kiểm sát yêu cầu trả lời về nhân thân của những người mà bị cáo đã trả nợ, Võ Thị Thanh Mai từ chối trả lời.

Mai cho biết: “Nếu tiết lộ thông tin nhân thân về việc vay tiền, có thể ảnh hưởng đến gia đình và con cái của tôi. Vì vậy, tôi từ chối trả lời câu hỏi này.”

Xem thêm:  Có 5 dấu hiệu này bạn cần cho gan nghỉ ngơi ngay

Các câu hỏi đối với Nguyễn Thái Luyện

Khi đại diện của Viện kiểm sát đặt câu hỏi với Nguyễn Thái Luyện về việc két có chứa 20 thỏi kim loại màu vàng nhưng không phải là vàng, ông không có ý kiến gì và cho biết rằng trong vụ án này có rất nhiều điều không hợp lý.

Khi được hỏi vì sao ông và vợ của ông thừa nhận sai phạm nhưng ông lại cho rằng mình đúng, Nguyễn Thái Luyện cho biết đó là do mỗi người có nhận thức khác nhau. Ông cho rằng việc ký hợp đồng mua bán của các bên là hoàn toàn hợp pháp và ông bị oan.

Tin Hành Lang