CLB Hải Phòng được cấp phép đặc biệt tham dự giải của AFC

CLB Hải Phòng được cấp phép đặc biệt tham dự giải của AFC

Tiền đề

CLB Hải Phòng được cấp phép ngoại lệ dự các giải của AFC - Ảnh 1.


Ảnh: MINH ĐỨC

Nhiều năm qua, CLB bóng đá Hải Phòng đã không thể đáp ứng yêu cầu để được cấp phép tham dự Giải bóng đá vô địch quốc gia (V-League) và các giải đấu cấp CLB của AFC.

Thành công ở V-League

Kết thúc mùa giải 2022, CLB Hải Phòng đã giành được 48 điểm và xếp thứ hai trên bảng xếp hạng V-League.

Không đạt tiêu chí

Tuy vậy, CLB Hải Phòng vẫn chưa đủ tiêu chí để được cấp phép tham dự V-League và các giải đấu cấp CLB của AFC mùa giải 2023-2024 vì không đáp ứng “tiêu chí thể thao hạng A, S.01”, trong đó có yêu cầu phát triển bóng đá trẻ.

Xin phép ngoại lệ

Ngày 20-9, ông Văn Trần Hoàn – chủ tịch CLB Hải Phòng – đã gửi văn bản đến VFF, nơi xin phép được tham dự V-League 2023. Theo nội dung văn bản, “CLB cam kết năm 2023 sẽ từ từ hoàn thiện cơ sở vật chất và xây dựng hệ thống đào tạo trẻ U11, U13. Đồng thời sẽ liên kết với một số trung tâm đáp ứng các tiêu chí còn thiếu theo quy định cấp phép CLB của VFF và AFC”.

Xem thêm:  Trực tuyến Nhật Bản - Croatia: Đội châu Á đầu tiên vào tứ kết

Đồng ý và kỷ luật

VFF đã đồng ý cấp phép ngoại lệ cho CLB Hải Phòng tham dự V-League 2023, song cũng đã cảnh cáo CLB này.

Xin cấp phép ngoại lệ từ AFC

Ngày 29-11, CLB Hải Phòng tiếp tục gửi văn bản tới VFF, đề nghị VFF gửi văn bản đến AFC để áp dụng chính sách ngoại lệ cho CLB Hải Phòng tham dự các giải đấu cấp CLB của AFC trong mùa giải 2023-2024 do không đáp ứng tiêu chí S.01 – chương trình phát triển bóng đá trẻ và quy tắc 2 năm liên tiếp do có sự chuyển đổi quản lý.

Đồng ý từ AFC

Ngày 12-12, VFF đã thông báo đã nhận được văn bản từ AFC đồng ý áp dụng chính sách ngoại lệ cho phép CLB bóng đá Hải Phòng tham dự các giải đấu cấp CLB của AFC mùa giải 2023-2024.

Với thành tích đứng thứ hai tại V-League 2022, CLB Hải Phòng sẽ là một trong số các đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự đấu trường AFC trong mùa giải tới.

Nguồn: Tin Hành Lang