Chuyện tình nữ diễn viên đóng Lý Mạc Sầu trong “Thần điêu đại hiệp”

Chuyện tình nữ diễn viên đóng Lý Mạc Sầu trong "Thần điêu đại hiệp"

Lý Mạc Sầu và chuyện tình đầy bi kịch

Trên tạp chí Mp Weekly ngày 2/12, con gái của diễn viên người Hong Kong Tuyết Lê đã chia sẻ về mối q.u.a.n h.ệ của mẹ và cha, võ sĩ Từ Thiếu Cường, cũng như cuộc sống của mẹ sau khi chia tay bố.

Tuyết Lê đã yêu Từ Thiếu Cường – một võ sĩ hàng đầu – khi cô mới 15 tuổi vào năm 1980, mặc dù tài tử này đã có gia đình. Vào khi cô 18 tuổi, Tuyết Lê đã sinh con trai Từ Vỹ Đống, và Từ Thiếu Cường đã ly hôn để cùng sống với cô. Bốn năm sau đó, nữ diễn viên đã sinh ra Từ Dĩnh Khôn.

Hai mẹ con Tuyết Lê, Từ Dĩnh Khôn. Ảnh: HK01


Hai mẹ con Tuyết Lê, Từ Dĩnh Khôn. Tuyết Lê là em gái diễn viên Mễ Tuyết, gia nhập làng giải trí từ năm chín tuổi. Ảnh: HK01

Sau khi Dĩnh Khôn chào đời, đôi vợ chồng này đã ly dị, khiến Tuyết Lê phải đối mặt với cuộc sống đơn thân. Hôn nhân khủng bố này đã gây ám ảnh cho diễn viên và khiến cô không tin vào tình yêu. Từ khi Dĩnh Khôn còn bé, mẹ đã luôn khuyên rằng cuộc sống không giống như truyện cổ tích và cô không nên dễ dàng tin người khác.

Xem thêm:  Mâu Thủy: 'Sợ đàn ông có tính trẻ con'

Tuyết Lê thường xem các bộ phim tràn đầy nỗi đau để con hiểu rằng “cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm, và con phải nhớ điều đó để khi lớn lên, sẽ không dễ bị tổn thương và lừa dối”.

Tuyết Lê đóng Lý Mạc Sầu trong Thần điêu đại hiệp 1995. Cô còn đóng Khang Mẫn trong Thiên Long Bát Bộ 1997, Triệu Nhã trong Cỗ máy thời gian... Ảnh: TVB


Tuyết Lê đóng Lý Mạc Sầu trong “Thần điêu đại hiệp” 1995. Cô còn đóng Khang Mẫn trong “Thiên Long Bát Bộ” 1997, Triệu Nhã trong “Cỗ máy thời gian”… Ảnh: TVB

Tuyết Lê đã chọn sinh con, ly dị và trở thành một mẹ đơn thân, và Từ Thiếu Cường không can thiệp vào bất cứ chuyện gì. Cô cho biết: “Nếu không đơn thân, có lẽ tôi sẽ có một gia đình hạnh phúc. Nhưng ai có thể đảm bảo điều đó? May mắn thay, tôi đã gặp một người đàn ông xấu xí, nhưng lại có hai đứa con đáng yêu. Các con là món quà tuyệt vời nhất mà tôi nhận được từ trời cao”, Tuyết Lê nói.

Ngay từ khi con cái lớn lên, Tuyết Lê thường được các con dẫn đi du lịch. Trong những năm gần đây, diễn viên 57 tuổi này đã tham gia vào nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình và đóng vai phụ.

Chuyện tình mỹ nhân đóng Lý Mạc Sầu 'Thần điêu đại hiệp'

Từ Dĩnh Khôn đã tìm được một người bạn trai, và mẹ đã ủng hộ chuyện tình này. Cô cho biết mình rất may mắn vì không bị tác động tâm lý quá nhiều bởi những lời dạy của mẹ. Khi trưởng thành, Dĩnh Khôn đã hiểu rõ rằng cuộc sống có thể có những niềm vui và nỗi buồn, và cả hai đều đã tạo nên những trải nghiệm đáng giá trong cuộc sống. “Tất cả những gì đã xảy ra với tôi, kể cả việc cha mẹ ly dị, đều không có gì lớn lao. Đó chỉ là một phần của cuộc sống của tôi. Tôi nghĩ rằng mẹ lo lắng cho tôi nên đã nhồi nhét những điều tiêu cực vào tôi từ khi tôi còn nhỏ”, nhà biên kịch chia sẻ.

Xem thêm:  Tuyết Lê - Nhà Thiết Kế Được Vinh Danh

Dĩnh Khôn đã có được sự đồng cảm với câu chuyện bi kịch của mẹ, nhưng không để mất đi niềm hy vọng vào tình yêu. Dù cô đã trải qua một tuổi thơ thiếu tình yêu từ cha, nhưng Dĩnh Khôn không bao giờ hận ông. Gần đây, cô và Từ Thiếu Cường đã đóng chung một số phim tại Trung Quốc đại lục.

Cha con Từ Thiếu Cường, Từ Dĩnh Khôn. Người đẹp 35 tuổi là biên kịch, diễn viên kiêm MC. Ảnh: Mp Weekly


Cha con Từ Thiếu Cường, Từ Dĩnh Khôn. Người đẹp 35 tuổi là biên kịch, diễn viên kiêm MC. Ảnh: Mp Weekly

Từ Thiếu Cường hiện đã tái hôn và có hai con, độ tuổi lần lượt là 17 và 11. Dĩnh Khôn cho biết cô đã kết bạn với gia đình Từ Thiếu Cường và rất vui mừng khi thấy các em được hai người yêu thương. Cô cũng nói rằng các em hiểu biết và tự lập. “Chuyện từ thời thơ ấu tôi thiếu vắng tình yêu không phải là lỗi của các em. Người lớn cần thay đổi để tránh lặp lại những sai lầm và để trẻ em nhận được nhiều tình yêu hơn. Tôi thích trẻ em và chúng tôi là những người trong một gia đình”, nhà biên kịch chia sẻ.

Nguồn ảnh:

Xem thêm:  Xem - nghe cuối tuần: Lâm Vỹ Dạ làm nóng chung kết Trạng nguyên nhí; Cuộc đời đầy nghệ sĩ của danh ca Sơn Tuyền

Nguồn: Tin Hành Lang