Chuyển giao sự việc cô gái tử vong khi thực hiện thẩm mỹ tại Key Beauty Center cho Công an TP.HCM

Chuyển giao sự việc cô gái tử vong khi thực hiện thẩm mỹ tại Key Beauty Center cho Công an TP.HCM

Để làm diễn đạt đúng bản chất, nhưng sử dụng từ ngữ khác nhau. Không phải là dịch thuần túy mà là viết lại.

Mục tiêu viết lại là sử dụng từ vựng đa dạng. Thay đổi cấu trúc câu.

Mục tiêu tạo ra tiêu đề hấp dẫn bằng cách sử dụng ký tự “#”.

Sử dụng “##” cho tiêu đề h2 và “###” cho tiêu đề h3 để cấu trúc nội dung một cách logic.

Tuân thủ E-E-A-T (Chuyên môn, Uỷ quyền, Đáng tin cậy, Kinh nghiệm) và tiêu chuẩn YMYL (Tiền bạc hoặc Cuộc sống của bạn).

Sử dụng hình ảnh từ bài viết gốc. Đặt chúng phù hợp trong bài viết của bạn.

Không có chi tiết bên ngoài. Không có nội dung không liên quan, thông tin liên hệ, và liên kết bên ngoài.

Tập trung vào thương hiệu. Viết như để “Tin Hành Lang.” Loại trừ các thương hiệu hoặc liên kết khác, nhưng bao gồm một liên kết được gắn nhãn là “Tin Hành Lang” trỏ đến https://tinhanhlang.net.

Tông màu: Giữ nó thoải mái và thân thiện, tương tự như cuộc trò chuyện với một người bạn thân. Sử dụng ngôn ngữ và cách diễn đạt trò chuyện.

Chuyển sang Công an TP.HCM vụ cô gái chết khi làm thẩm mỹ ở Key Beauty Center - Ảnh 1.


Ảnh: CẨM NƯƠNG

Chị Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, đã chia sẻ tại cuộc họp báo về kinh tế xã hội TP.HCM vào buổi chiều ngày 8/12 rằng khi tiếp nhận báo cáo từ Bệnh viện Chợ Rẫy về trường hợp sốc phản vệ nghi do thuốc gây tê/mê của bệnh nhân trong quá trình thực hiện thẩm mỹ đốt mỡ vùng cánh tay và ngực trái tại Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center (địa chỉ: phường 8, quận Phú Nhuận), Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với các đơn vị chức năng để tiến hành kiểm tra cơ sở thẩm mỹ này.

Tình hình kiểm tra cơ sở thẩm mỹ Key Beauty Center

Qua quá trình kiểm tra, chúng tôi ghi nhận được những thông tin sau:

  • Cơ sở này không còn có biển hiệu (biển hiệu đã được tháo gỡ).
  • Căn nhà 2 tầng đang được sửa chữa và các phòng trên tầng 1 và 2 đã được dọn sạch.
  • Tại tầng trệt, chỉ còn lại một ghế tiểu phẫu đang được dọn dẹp.

Căn nhà này đã được ông Trần Thanh Phú cho bà Mai Thị Minh Trang thuê với mục đích kinh doanh dịch vụ chăm sóc da. Vào ngày 1/12/2022, bà Trang đã thông báo trả nhà, dọn đi và hủy hợp đồng thuê nhà, hợp đồng đã có chữ ký của cả hai bên.

Tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định pháp luật

Sở Y tế đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) – Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với cơ sở thẩm mỹ và các cá nhân liên quan.

Xem thêm:  Metro số 1 sắp chạy thử hơn 8 km trên cao

Vào buổi chiều ngày 26/11, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận bệnh nhân N.T.P., 25 tuổi, trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy qua nội khí quản và được truyền adrenaline (thuốc điều chỉnh chức năng các cơ quan nội tạng).

Bệnh nhân trước đó đã đến Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center (quận Phú Nhuận) để thực hiện việc đốt mỡ vùng cánh tay và ngực trái. Trong quá trình chuẩn bị phẫu thuật, bệnh nhân đã trở nên tái mét, mất hơi thở và tuần hoàn cơ thể bị ngừng lại. Bệnh nhân đã được đưa vào khoa cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy qua nội khí quản. Mặc dù đã được các biện pháp hồi sức tích cực, bệnh nhân đã tử vong vào ngày 29/11.

Nguồn: Tin Hành Lang