Gợi ý bữa ăn xế đủ dinh dưỡng cho trẻ

Gợi ý bữa ăn xế đủ dinh dưỡng cho trẻ

Bữa ăn xế và vai trò quan trọng

Bữa ăn xế đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể của trẻ nhỏ. Theo bác sĩ nhi khoa Hoàng Quốc Tưởng từ Bệnh viện Nhi đồng 2, để đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng, bữa ăn xế cần cung cấp ba nhóm chất chính: đạm, chất béo và các vitamin.

Nhu cầu năng lượng của trẻ nhỏ

Theo bác sĩ Tưởng, nhu cầu năng lượng hàng ngày của trẻ không kém người lớn. Tuy nhiên, vì tỷ lệ cơ thể bé nhỏ hơn nhiều, nên trẻ cần có các bữa ăn phụ kết hợp với bữa ăn chính.

Bác sĩ nhi khoa Hoàng Quốc Tưởng


Ảnh: NVCC

Lợi ích của bữa ăn xế

Bữa ăn xế đóng vai trò quan trọng để cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động học tập và vui chơi của trẻ. Bữa ăn xế giúp trẻ không mệt mỏi vì thiếu năng lượng do thời gian giữa các bữa ăn chính quá dài. Bữa ăn xế cũng đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là trẻ nhẹ cân hoặc suy dinh dưỡng.

Xem thêm:  Cô gái bong tróc da toàn thân, nguy kịch sau khi uống thực phẩm chức năng

Cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn xế

Bữa ăn xế lý tưởng cần cung cấp đầy đủ cả ba nhóm chất: đạm, chất béo và các vitamin khoáng chất. Đạm cung cấp năng lượng cho hoạt động và xây dựng mô-tế bào của trẻ, có thể bổ sung thông qua các thực phẩm như trứng, nấm, cá, đậu. Chất béo đóng vai trò quan trọng trong phát triển hệ thống thần kinh, có thể hấp thu từ hạt hướng dương, hạt đậu Hà Lan, cá hồi, cá thu, cá trích. Vitamin và khoáng chất cần thiết cho phát triển các cơ q.u.a.n h.ệ thống, đặc biệt là n.ã.o bộ ở trẻ nhỏ, có thể cung cấp qua sữa, sản phẩm từ sữa và rau xanh đậm màu.

Sữa chua cung cấp 3 nhóm dưỡng chất cần thiết như đạm, chất béo, các vitamin.


Ảnh: VNM

Sữa chua cho bữa ăn xế

Sữa chua là một lựa chọn tốt cho bữa ăn xế của trẻ. Vinamilk Susu IQ là một sản phẩm sữa chua được nhiều bà mẹ tin dùng. Sản phẩm này đáp ứng đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như đạm, chất béo và các vitamin A, B6, B12. Sữa chua Susu IQ có nhiều hương vị khác nhau để phù hợp với khẩu vị của bé, và được lên men tự nhiên, không chứa chất bảo quản. Để giữ nguyên hương vị và dưỡng chất, sản phẩm cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Tin Hành Lang chia sẻ thông tin này với mục tiêu cung cấp thông tin đáng tin cậy và hữu ích cho bạn đọc. Hãy truy cập Tin Hành Lang để biết thêm thông tin.

Xem thêm:  Những người hùng cứu 12 nạn nhân vụ cháy chung cư: 4 năm tuần đêm cứu người