Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022: Đổi một chút quy trình thi để người đẹp tỏa sáng

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022: Đổi một chút quy trình thi để người đẹp tỏa sáng

Thi áo tắm sau áo dạ hội, hành trình thẩm tra lịch sử thí sinh

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022: Thi áo tắm sau áo dạ hội, thẩm tra lịch sử thí sinh - Ảnh 1.


Ảnh: BTC

Sáng ngày 2 tháng 12, tại TP.HCM, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã công bố những thay đổi đặc biệt cho đêm chung kết năm nay.

Ban tổ chức cho biết thông thường, các cuộc thi nhan sắc thường diễn ra theo thứ tự: áo dài, áo tắm, dạ hội, ứng xử.

Tuy nhiên, trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay, phần thi áo tắm sẽ diễn ra sau phần thi trang phục dạ hội. Điều này cho phép những thí sinh có vấn đề về thể hình có cơ hội tránh phần thi này. Đây là một điểm mới của cuộc thi năm nay.

Ngoài ra, ban tổ chức đã huy động bộ phận chuyên môn cùng với sự tham gia của các cơ quan chức năng để thẩm tra và tìm hiểu về quá khứ của top 35 thí sinh, nhằm tìm ra những người xứng đáng với ngôi vị cao nhất.

“Chúng tôi thẩm tra thí sinh dựa trên hồ sơ thí sinh cung cấp, gặp gỡ người quen biết, gia đình, nhà trường… để có thông tin đầy đủ về quá khứ mỗi thí sinh. Nếu có vấn đề đặc biệt, chúng tôi sẽ gặp gỡ thí sinh để trao đổi” – nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh.

Xem thêm:  James Cameron: 'Kỹ xảo Avatar 2 ưu việt hơn các phim Marvel'

Nhà báo Lê Xuân Sơn trả lời câu hỏi của báo chí - Ảnh: BTC


Ảnh: BTC

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam – tổng đạo diễn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 – cho biết hiện có quá nhiều cuộc thi nhan sắc, dẫn đến sự bão hòa và áp lực trong việc dàn dựng sân khấu và tổ chức sự kiện.

Tuy nhiên, với tâm thế của một tổ chức có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các cuộc thi hoa hậu, tổng đạo diễn muốn làm tốt nhất, mang đến một chương trình chất lượng và giữ được bản sắc của một cuộc thi lâu đời của Việt Nam.

Ông cũng cho biết thời lượng cuộc thi năm nay sẽ được rút ngắn, chỉ khoảng 3 tiếng. “Tôi mong muốn cuộc thi năm nay không có drama, không có những câu chuyện không tốt xung quanh. Thời lượng cuộc thi những năm trước quá dài vì được dàn dựng phức tạp” – tổng đạo diễn nói thêm.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay bao gồm ba cuộc thi thành phần đáng chú ý là Người đẹp biển, Người đẹp thể thao và Người đẹp truyền thông (phần thi theo hình thức đối mặt – Head to Head).

Tại buổi họp báo chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022, ban tổ chức đã công bố top 3 Người đẹp tài năng gồm: Trần Gia Hân, Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Hoàng Hương Giang.

Trước đó, ngay sau đêm chung khảo toàn quốc, top 35 thí sinh đã tham gia hàng loạt hoạt động quan trọng của phần thi Người đẹp nhân ái. Theo ban tổ chức, thí sinh đoạt giải Người đẹp nhân ái sẽ có cơ hội đặc biệt để vào top 5 chung cuộc.

Xem thêm:  Vợ chồng ca sĩ Ngọc Anh, Tô Minh Đức làm vui nhạc tình buồn để hấp dẫn người trẻ

Ngoài các giải thưởng chính gồm danh hiệu hoa hậu, hai giải á hậu, ban tổ chức còn trao chín giải thưởng phụ.

Dự kiến, đêm chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM vào ngày 23-12.

Source link

Note: This article was rewritten in Vietnamese and optimized for Tin Hành Lang. Original images were retained.