Chủ tịch Quốc hội: Quảng Nam là hình mẫu về phát triển du lịch sau đại dịch

Chu tich Quoc hoi Quang Nam la hinh mau ve - Chủ tịch Quốc hội: Quảng Nam là hình mẫu về phát triển du lịch sau đại dịch

Ngày 27/7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác của Quốc hội có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam.

Chủ tịch Quốc hội: Quảng Nam là hình mẫu về phát triển du lịch sau đại dịch - 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam.

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác, ông Phan Việt Cường – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam – cho hay, 6 tháng đầu năm 2022, tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP đạt 12,8% so với cùng kỳ năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm 2022, khách du lịch đến tỉnh Quảng Nam tăng gấp 7 lần so với cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế tăng gấp 6 lần. Đây là tín hiệu đáng mừng của ngành du lịch tỉnh sau đại dịch.

Tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 18.600 tỷ đồng, bằng 78,8% dự toán Trung ương giao, tăng 43,6% so với cùng kỳ.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đề nghị Quốc hội quan tâm, ủng hộ về cơ chế, chính sách và tạo điều kiện để tỉnh Quảng Nam phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương xây dựng, triển khai thực hiện các đề án, dự án đã được thống nhất chủ trương.

Xem thêm:  Cảnh sát ngăn đoàn siêu xe trên cao tốc, phát hiện nhiều vi phạm

Cụ thể như đề án xã hội hóa đầu tư, khai thác cảng hàng không Chu Lai gắn với khu phi thuế quan Tam Quang; khu phức hợp giáo dục đại học theo tiêu chuẩn quốc tế và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến dự án Làng Đại học thuộc Đại học Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam đề nghị cho chủ trương sáp nhập nhiều đơn vị cấp huyện liên vùng để xây dựng đô thị Tam Kỳ đảm bảo tiêu chí đô thị loại I; điều chỉnh tỷ lệ nguồn vượt thu của địa phương theo hướng trích 50% cho công tác cải cách tiền lương; 50% cho công tác đầu tư phát triển của địa phương.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ biểu dương và đánh giá cao các thành tích mà tỉnh Quảng Nam đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, tỉnh Quảng Nam có nhiều lợi thế, điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận định tỉnh Quảng Nam là một trong những hình mẫu về phục hồi và phát triển du lịch sau đại dịch. Chủ tịch Quốc hội mong muốn tỉnh Quảng Nam trở thành hình mẫu về phát triển du lịch của khu vực và cả nước.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Quốc hội, mức thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn còn thấp so với trung bình của cả nước. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, sau 25 năm tái lập tỉnh, Quảng Nam đã không ngừng nỗ lực vươn lên trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước.

Xem thêm:  Bé gái 2 tháng tuổi bị bỏ rơi gần bãi rác trong đêm khuya

Chủ tịch Quốc hội cho rằng tỉnh Quảng Nam là vùng đất cách mạng kiên trung, thời kỳ nào cũng có đóng góp cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Quảng Nam cũng là một trong những địa phương có số lượng người có công lớn nhất cả nước, chiếm 23% dân số của tỉnh.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng vì tỉnh đã làm tốt công tác chăm sóc người có công và đề nghị tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác này.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/chu-tich-quoc-hoi-quang-nam-la-hinh-mau-ve-phat-trien-du-lich-sau-dai-dich-20220727150547006.htm