Chủ khách sạn Đà Lạt bị cáo buộc phân biệt đối xử với du khách

Chu khach san tai Da Lat bi to miet thi - Chủ khách sạn Đà Lạt bị cáo buộc phân biệt đối xử với du khách

Mở đầu

Các du khách đến Đà Lạt gần đây đã phản ánh về việc một khách sạn ở thành phố này có hành vi phân biệt đối xử với khách du lịch. Sự việc này đã vấp phải sự giận dữ từ cộng đồng mạng và cơ quan chức năng của Đà Lạt đã có biện pháp xử lý hợp lý.

Lời xin lỗi và xử lý vi phạm

Bà N.T.K.T., 57 tuổi, chủ khách sạn Flower Hotel nằm trên đường An Bình, phường 3, TP Đà Lạt đã bị Ủy ban nhân dân TP Đà Lạt xử phạt một khoản tiền 4 triệu đồng vì hành vi phân biệt đối xử với khách du lịch. Bà T. cũng bị phạt thêm 4 triệu đồng vì không thông báo trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh.

Tình huống đáng xấu hổ của một du khách

Trong tết Nguyên đán vừa qua, một du khách nữ từ TPHCM đã đặt phòng tại khách sạn trên. Mặc dù đã trả toàn bộ tiền trước, khi đến nhận phòng, chủ khách sạn từ chối cung cấp dịch vụ và có lời lẽ kỳ thị, miệt thị đối với du khách. Sự việc này đã gây ra sự tức giận của cộng đồng mạng và thúc đẩy việc tiến hành kiểm tra từ phía chính quyền địa phương.

Xem thêm:  Cuộc biến đổi đáng kinh ngạc của cơ thể sau 12 tháng bỏ thuốc lá

Xử lý xâm phạm vi phạm

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Đà Lạt đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà N.T.K.T. Vì hai lỗi vi phạm nêu trên. Bên cạnh đó, lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin TP Đà Lạt cũng đã gửi lời xin lỗi chân thành tới du khách nữ trong sự cố này.

Bảo vệ quyền lợi cho du khách

Chính quyền Đà Lạt mong muốn rằng du khách sẽ tiếp tục phản ánh bất kỳ sai phạm nào trong lĩnh vực du lịch thông qua đường dây nóng, nhằm giúp cơ quan chức năng giải quyết vấn đề nhanh chóng và bảo vệ quyền lợi của du khách.

Ảnh: Đ.D.N