Chồng tậu 3.000m2 đất, xây chốn du lịch tuyệt đẹp để tặng vợ kỷ niệm 10 năm ngày cưới

Chồng tậu 3.000m2 đất, dựng chốn du lịch tuyệt đẹp tặng vợ kỉ niệm 10 năm ngày cưới

Mong muốn tạo điều đặc biệt cho vợ trong dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới và có một nơi nghỉ dưỡng yên bình, tách biệt khỏi ồn ào phố thị cho gia đình, anh Phan Hồng Văn – một kiến trúc sư ở Hà Nội đã lên kế hoạch khảo sát và mua đất ở khu vực gần Thủ đô.

Đất được mua tại xóm Thang, xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ với diện tích rộng 3.000m2. Khu đất này nằm ở thung lũng dưới chân Vườn quốc gia Xuân Sơn, cách bãi tắm Bản Cỏi, hang Thổ Thần, Thác Lưng trời và đồi chè Long Cốc không xa. Anh Văn cũng chú trọng tìm mảnh đất ở vùng quê, gần đồng ruộng và sông suối để gia đình có trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên.

Sau một thời gian tìm kiếm, công trình bắt đầu được khởi công xây dựng. Anh Văn đã làm đường, san lấp mặt bằng và đào ao. Kế tiếp, anh bắt đầu xây dựng nhà và cảnh quan xung quanh, tạo ra một không gian xanh mát và đẹp mắt.

Xem thêm:  Người bị treo ngược do sự cố tàu lượn tại Mỹ

Ngôi nhà được thiết kế có 2 tầng, mỗi tầng có diện tích 75m2. Tầng 1 có hành lang, sảnh chào đón và các khu vực chức năng khác như phòng bếp, phòng ăn, phòng khách và nhà vệ sinh. Tầng 2 bao gồm một phòng ngủ chung rộng rãi cho 5 người và một phòng ngủ riêng với hành lang thông thoáng.

Kiến trúc nhà sàn truyền thống của người Mường được kết hợp hài hòa với kiến trúc nhà đất truyền thống ở vùng đồng bằng Bắc bộ. Anh Văn mong muốn tạo ra một không gian nghỉ ngơi mang màu sắc bản địa, hài hòa với bối cảnh địa phương.

Toàn bộ khung nhà sàn làm từ gỗ Táu mật, cứng và chắc chắn. Anh đã sử dụng lò sưởi được làm bằng gạch thô mang hơi hướng cổ xưa. Nội thất của căn nhà được tận dụng từ các bộ bàn ghế sofa cũ và kết hợp với những bộ sofa đệm, tạo cảm giác thoải mái và cổ điển.

Căn nhà được bố trí xung quanh là cánh đồng xanh mướt và dòng suối chảy róc rách quanh năm. Gia đình có thể thoải mái tận hưởng không khí trong lành và vui chơi cùng nhau.

Sau 5 tháng xây dựng, công trình hoàn thiện và trở thành ngôi nhà thứ hai của gia đình. Mỗi cuối tuần, anh Văn cùng vợ con trở về đây để nghỉ ngơi và thư giãn.

Hãy tìm hiểu thêm về Tin Hành Lang tại Tin Hành Lang – nơi chia sẻ những bí quyết hấp dẫn nhất!

Xem thêm:  Phát hiện 1 tấn nội tạng heo tại cơ sở cạnh nghĩa trang