Chồng lén lút cho tiền giúp việc, tôi bất ngờ vì lý do

Chồng lén lút cho tiền giúp việc, tôi bất ngờ vì lý do

Đầu óc tôi trở nên mụ mị vì chuyện của chồng, suốt nhiều ngày không thể bình tâm để làm việc. Tôi không thể lý giải được lý do vì sao.

Chồng cắt đi tiền đưa cho vợ

Nửa năm gần đây, tôi nhận thấy chồng rút bớt tiền đưa cho vợ hàng tháng. Anh nói rằng công ty khó khăn, lương bị cắt giảm, và có nhiều mối q.u.a.n h.ệ phải chi tiêu. Ban đầu, tôi tin anh. Tuy nhiên, sau khi tình cờ đọc được tin nhắn chuyển khoản từ công ty của chồng, tôi nảy sinh nghi ngờ và bắt đầu tìm hiểu nguyên do.

Mỗi ngày, tôi giả vờ không biết gì để anh không để ý. Nhưng khi tối đến và chồng ngủ say, tôi lấy điện thoại của anh để xem tin nhắn chuyển khoản. Tôi nhận ra anh không chỉ có lương cao hơn trước, mà còn cắt đi gần chục triệu đồng để đưa cho vợ mỗi tháng. Khi xem kỹ hơn, tôi phát hiện rằng có giao dịch chuyển khoản hàng ngày vào ngày mùng 5 với số tiền là 8 triệu đồng. Tên người nhận trùng khớp với tên cô giúp việc nhà tôi. Số tài khoản cũng trùng khớp với số tài khoản tôi từng chuyển tiền lương cho cô giúp việc. Điều này loại trừ khả năng nhầm lẫn.

Xem thêm:  Ai đã từng quét vôi để đón Tết cho ngôi nhà?

Nghi ngờ về mối q.u.a.n h.ệ của chồng

Tôi bắt đầu nghi ngờ về mối q.u.a.n h.ệ giữa chồng và cô giúp việc. Liệu họ có ngoại tình không? Tuy nhiên, với một người phụ nữ trên 50 tuổi, đã già và không có vẻ ngoài đặc biệt, sao chồng tôi lại chọn cô ấy? Nhưng nếu không phải vậy, vì sao anh lại chuyển số tiền lớn như vậy cho cô ấy hàng tháng?

Đầu óc tôi trở nên mụ mị vì chuyện của chồng. Quá nhiều ngày không thể bình tâm để làm việc. Tôi không thể hiểu được lý do tại sao chồng lại cư xử như vậy. Cuối cùng, một ngày chồng đi công tác hơn một tuần, tôi quyết định gọi cô giúp việc vào để nói chuyện rõ ràng.

Cô ta từ chối lúc đầu, nhưng khi tôi đưa ra một số bằng chứng và đe dọa, cô ta có vẻ sợ hãi. Cô ấy tiết lộ sự thật rằng chồng tôi ngoại tình, nhưng với một đồng nghiệp ở công ty của anh.

Cách đây gần một năm khi tôi vắng nhà đi công tác, cô giúp việc thường xuyên đến với lý do công việc. Ban đầu, cô ấy nghĩ rằng đó chỉ là một chuyện đơn giản. Nhưng một lần, cô ấy chứng kiến chồng tôi và người đồng nghiệp ngoại tình trong phòng của chúng tôi. Khi bị phát hiện, chồng tôi hoảng loạn và tìm cách che giấu cuộc tình lăng nhăng của mình.

Xem thêm:  Tin Hành Lang: Mỹ Đang "Chống Lại" Nga Một Cách Gián Tiếp

Để “mua im lặng” của cô giúp việc, người phụ nữ quê mùa này, chồng tôi hứa sẽ đưa tiền cho cô hàng tháng. Cô giúp việc khóc lóc van xin tôi đừng công khai vụ việc này. Thực tế, cô ấy không tham lam nhưng chồng tôi vẫn tiếp tục chuyển tiền, mong cô ấy sẽ mãi mãi không tiết lộ sự thật này.

Sự tan vỡ của gia đình

Mọi chuyện đã rõ ràng, sau ngày đó, tôi gọi chồng vào để thảo luận. Khi biết mọi thứ đã bị tiết lộ, chồng tôi cầu xin tôi tha thứ. Tuy nhiên, tôi không chắc chắn liệu anh và người phụ nữ kia có tiếp tục q.u.a.n h.ệ ngoại tình hay không, vì vậy tôi quyết định thử một phép thử. Tôi thổi phồng chuyện nhìn thấy chồng và người đàn bà đó đi cùng nhau, tình tứ vào một nhà nghỉ. Thật không ngờ, anh thừa nhận và hứa sẽ chấm dứt mối q.u.a.n h.ệ với người đàn bà đó và trở về với gia đình.

Tuy nhiên, cho đến hiện tại, anh vẫn tiếp tục lừa dối tôi, tiếp tục ngoại tình. Việc anh cho tiền cô giúp việc chỉ là để che đậy sự thật, không có ý định quay lại gia đình. Sau năm năm hôn nhân và một đứa con, cuộc sống của chúng tôi đã vui vẻ và hạnh phúc, nhưng anh lại chọn ngoại tình. Tôi đã cảnh báo anh nhiều lần về sự phản bội, một lần phát hiện thì gia đình chúng tôi sẽ tan vỡ hoàn toàn.

Xem thêm:  Nguy cơ và hậu quả của việc tiêm silicon để tăng kích cỡ "cậu nhỏ"

Và hôm nay, tôi đã làm đúng như tôi nói từ trước. Tôi lặng lẽ ký vào đơn ly hôn và yêu cầu anh ký để chờ ngày đưa ra tòa. Một người phụ nữ xinh đẹp, công việc tốt, thu nhập cao lại đặt gia đình và chồng lên trên hết, không thể chấp nhận một người chồng gian dối. Tôi không cho phép mình bị tổn thương như vậy và tự hạ thấp bản thân.

Tôi sẽ tự đi trên con đường của mình, tự hào và hiên ngang, cùng con gái xây dựng hạnh phúc. Tôi không biết liệu tương lai có gia đình mới hay không, nhưng cho đến hiện tại, chỉ cần có hai mẹ con bên cạnh nhau là đủ. Đó chính là hạnh phúc của tôi, con đường mà tôi đã chọn.

Độc giả M.