Chợ Hàng Đặc Trưng Cho Đàn Ông Ở Hải Phòng

Chợ Hàng Đặc Trưng Cho Đàn Ông Ở Hải Phòng

Quầy Hàng Đa Dạng Dành Riêng Cho Nam Giới

Hình ảnh chợ Hàng 1

Chợ Hàng, thuộc phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân (Hải Phòng), đã từ lâu trở thành một phiên chợ độc đáo, tập trung nhiều di sản văn hóa cổ và hiện đại của thành phố cảng.

Chợ Hàng đặc biệt hấp dẫn khách nam giới đến mua sắm. Các sản phẩm được bày bán bên trong chỉ dành riêng cho những người đàn ông tỉ mẩn lựa chọn và thực hiện thanh toán.

Hình ảnh chợ Hàng 2

Lịch Sử Đặc Biệt Của Chợ Hàng

Nằm trong làng cổ Dư Hàng, một làng cổ có từ thời Tiền Lê, trước đây, dân làng thường tụ tập tại chợ phiên vào các ngày 5, 10 và 15 của mỗi tháng trong lịch Âm. Tuy nhiên, theo thời gian, họ đã thay đổi để buôn bán từ s.á.ng sớm đến trưa chủ nhật hàng tuần.

Hình ảnh chợ Hàng 3

Sự Sôi Động Của Chợ Hàng

Ngay từ s.á.ng sớm, hàng hóa từ khắp nơi được chở đến để chuẩn bị mở cửa. Có những người buôn bán từ Đồ Sơn, quãng đường gần 20km qua sông mỗi buổi s.á.ng cuối tuần để tham gia chợ Hàng.

Xem thêm:  Đến Nhà Bạn Trai, Tôi Ngạc Nhiên Khi Phát Hiện Anh Đang Chăm Sóc Hai Đứa Nhỏ

Hình ảnh chợ Hàng 4

Ngoài khu chợ chính, chợ Hàng còn kéo dài theo đường Hoàng Minh Thảo, dọc mương Tây Nam, đường Chợ Hàng và đường Nguyễn Văn Linh. Khu vực này cung cấp đủ loại hàng hóa từ đồ điện tử, tivi, nồi cơm điện, điện thoại cho tới máy khoan, yên xe đạp…

Hình ảnh chợ Hàng 5

Món Đồ Cũ Và Đồ Cổ Thu Hút

Nơi đây trưng bày nhiều mặt hàng đồ cũ, đồ cổ xuất xứ từ nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam.

Hình ảnh chợ Hàng 6

Theo anh Nguyễn Mạnh Hùng, một khách hàng đến từ Hà Nội, chợ này bán những món đồ mà không nơi đâu khác có được. “Tôi thường tới chơi vào cuối tuần và tìm kiếm những món đồ cũ. Tôi vừa mới mua được một máy nghe nhạc cassette với giá 500.000 đồng và đang tìm một số băng nhạc nữa”, anh Hùng chia sẻ.

Hình ảnh chợ Hàng 7

Chợ Hàng – Điểm Đến Thú Vị Cho Mọi Người

Chợ Hàng không chỉ bày bán các sản phẩm nông nghiệp như cây giống, rau giống và đồ dùng nông nghiệp, mà còn là nơi thu hút những người yêu hoa cây cỏ.

Hình ảnh chợ Hàng 8

Nhiều tiểu thương đã gắn bó với chợ Hàng suốt nhiều năm. Dù có mặt bằng buôn bán ở các nơi khác, một số gia đình vẫn mang hàng hóa đến đây để trao đổi và tìm kiếm khách hàng.

Hình ảnh chợ Hàng 9

Ở mỗi khu vực bán hàng, có những loại hàng hóa riêng biệt để phục vụ cho những sở thích và túi tiền khác nhau.

Xem thêm:  Chuyện tình cảm đẹp: Cựu quân nhân cưới cô gái dũng cảm khiến lòng người xúc động

Hình ảnh chợ Hàng 10

Chợ Hàng – Điểm Giao Lưu Chia Sẻ Đầy Màu Sắc

Khu vực bán các loại gia cầm, con giống, và thú cảnh cũng là điểm hấp dẫn tại chợ Hàng. Khách hàng và tiểu thương không chỉ đến đây để mua bán, mà còn mang theo thú cưng và sản phẩm gia đình để trao đổi với những người có cùng sở thích.

Hình ảnh chợ Hàng 11

Chợ Hàng trở nên tấp nập và sôi động cho đến khoảng 11h30 phút trước khi dần dần tan. Dù đang thu dọn, anh Duy (một tiểu thương) vui vẻ từ chối một vị khách và nói: “Hôm nay tôi không bán hàng, hẹn gặp lại phiên tới nhé”.

Hình ảnh chợ Hàng 12

Một chàng thanh niên rời chợ với chiếc chân trụ gỗ mới mua với giá 300.000 đồng. Anh ta cho biết sẽ gắn nó vào đèn ngủ trong nhà.

Để biết thêm chi tiết về chợ Hàng, bạn có thể truy cập Tin Hành Lang.

Source link: https://vietnamnet.vn/cho-phien-cua-dan-ong-o-hai-phong-2086071.html