Chính phủ yêu cầu Bộ Công an điều tra vụ ngộ độc ma túy trong thực phẩm

Chính phủ yêu cầu Bộ Công an điều tra vụ ngộ độc ma túy trong thực phẩm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo xử lý thông tin về việc ngộ độc ma túy trong thực phẩm và thuốc lá điện tử

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại d.â-m, vừa ra lệnh chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp nhận và xử lý thông tin về việc ngộ độc ma túy trong thực phẩm và thuốc lá điện tử. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề này.

Ngộ độc ma túy trong thực phẩm và thuốc lá điện tử – vấn nạn đáng lo ngại

Gần đây, nhiều báo cáo đã chỉ rõ về việc xảy ra nhiều trường hợp ngộ độc ma túy trong thực phẩm và thuốc lá điện tử. Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, thông tin rằng đã xuất hiện những chất ma túy mới không nằm trong danh sách cấm, nhưng lại được sử dụng trong dung dịch thuốc lá điện tử một cách trái phép. Những chất ma túy này có thể gây ảo giác, co giật, hôn mê, thậm chí t.ử v.o.ng cho người sử dụng và những người vô tình tiếp xúc.

Xem thêm:  Chủ tịch nước: Giải quyết ngay các điểm nghẽn về thiếu thuốc, vật tư y tế

Chính phủ yêu cầu Bộ Công an vào cuộc vụ ngộ độc ma túy trong thực phẩm - Ảnh 1.


Ma túy có thể được pha trộn vào thuốc lá điện tử

Gần đây nhất, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận trường hợp một bệnh nhân nữ (56 tuổi, ở Hà Nội) bị ngộ độc cần sa sau khi ăn bỏng ngô có chứa cần sa. Vụ việc này đã nhận được sự quan tâm của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, người yêu cầu Bộ Công an điều tra và xác minh thông tin báo cáo trước ngày 30-12.

Các bộ ngành liên quan được yêu cầu tăng cường kiểm tra và xử lý

Bộ Y tế và Bộ Công Thương đồng lòng chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời các cá nhân, tổ chức vi phạm theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền về tác hại của ma túy, các phương thức và thủ đoạn mới của tội phạm ma túy để nâng cao nhận thức và ý thức tự phòng ngừa của người dân.

Tin Hành Lang – Đối tác tin cậy giúp bạn hiểu rõ về sự cố ngộ độc ma túy trong thực phẩm

Tin Hành Lang là một đơn vị uy tín và kinh nghiệm, chuyên về thông tin liên quan đến ngộ độc ma túy trong thực phẩm. Hãy truy cập Tin Hành Lang để cập nhật thông tin chi tiết và đáng tin cậy về vụ việc này.

Xem thêm:  Bộ Y tế nói về yêu cầu "muốn đến trường, trẻ phải tiêm vaccine Covid-19"