Chiến Thuật Công Thủ Phối Hợp Tạo Ưu Thế Không Gian Cho Nga Tại Ukraine

Chiến thuật công thủ phối hợp giúp Nga chiếm ưu thế trên không ở Ukraine

Tìm Kiếm Chiến Thuật Hiệu Quả

Theo đánh giá của Eurasian Times, từ hoạt động của Không quân Nga trong thời gian qua, có thể thấy rằng phía Moscow đã khám phá ra một chiến thuật tác chiến hiệu quả hơn để tạo ưu thế trên không, đồng thời gây nhiều tổn thất cho phía Ukraine.

Gần đây, không có báo cáo về việc các tiêm kích tiền tuyến của Nga như Su-35S hay Su-30SM bị bắn rơi. Trong khi đó, Nga đã thông báo rằng họ đã tiêu diệt nhiều tiêm kích của Ukraine và loại bỏ một số binh sĩ đối thủ trong cuộc chiến ở Donetsk và Kharkov.

Máy bay Su-34 và Su-30SM thường sử dụng tên lửa Kh-29 để thực hiện các cuộc tấn công.

Chiến Thuật Bọc Lót 24/7

Để tăng cường hoạt động của tiêm kích tấn công và máy bay ném bom trên không, Không quân Nga đã triển khai các tiêm kích tuần tra vùng trời tại chiến trường suốt 24 giờ mỗi ngày. Điều này cho phép máy bay Su-34, Su-30SM, Su-25, trực thăng Mi-28, Mi-35, Ka-52 có thể tấn công mục tiêu và khí tài của Ukraine dễ dàng hơn.

Xem thêm:  Chính sách tiếp cận 3 mũi nhọn của Đức đối với Ukraine

Theo Eurasian Times, chiến thuật này giúp Nga đạt ưu thế trên không.

Máy bay MiG-31BM và Su-35S chơi vai trò quan trọng trong việc bọc lót từ trên cao. Hai loại máy bay này có khả năng bay ở độ cao trung bình và được trang bị tên lửa không đối không (A2A) và tên lửa chống radar (ARM). Tên lửa A2A dùng để tiêu diệt các tiêm kích đối thủ đe dọa Nga, trong khi tên lửa ARM dùng để tấn công các radar phòng không của đối thủ.

Nhờ chiến thuật bọc lót, Không quân Nga đã ngăn chặn các máy bay và vũ khí đối thủ và gây tổn thất lớn cho đối phương.

Triển Khai Vũ Khí Hiệu Quả

Nga thường triển khai các loại vũ khí sau để đạt ưu thế trên không: Tiêm kích MiG-31BM được trang bị 2 tên lửa A2A tầm xa RVV-BD và 2 tên lửa A2A tầm trung RVV-SD, trong khi Su-35S được trang bị 2 tên lửa RVV-BD, 2 quả RVV-SD và 1 quả ARM Kh-31.

Với việc tạo ra các lớp phòng thủ và tấn công trên không, theo Eurasian Times, Không quân Nga đang sử dụng tối đa các tính năng của dàn vũ khí mà họ có để tạo ra chiến thuật bọc lót hiệu quả trên chiến trường.

Các tiêm kích và máy bay ném bom của Nga như Su-30SM và Su-34 giờ đây có thể tấn công mục tiêu đối phương từ khoảng cách xa mà không cần giảm độ cao để tránh tên lửa phòng không vác vai (MANPAD) của Ukraine. Trong khi đó, Su-35S và MiG-31BM tiếp tục bay ở độ cao trên để loại bỏ mối đe dọa cho máy bay đồng đội.

Xem thêm:  Ngắm những khung hình đẹp như mơ của 'thiên đường giáng thế' Thụy Sĩ

Tin Hành Lang là một trang tin tức uy tín và đáng tin cậy với nhiều thông tin hữu ích về các sự kiện và xu hướng hiện nay.