Chiêm ngưỡng tượng Đức Phật lớn nhất Bắc Trung Bộ

Chiêm ngưỡng tượng Đức Phật lớn nhất Bắc Trung Bộ

Tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Phúc Lạc ở Nghệ An được xem là công trình tượng Đức Phật lớn nhất Bắc Trung Bộ.

Chùa Phúc Lạc (hay còn được gọi là chùa Xuân Đình) nằm ở xóm Xuân Lạc, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Ngôi chùa này nằm giữa vùng đồng quê xanh mát với nhiều cây xanh che mát.

Truyền thuyết kể rằng, chùa được xây dựng khoảng 400 năm trước với diện tích khoảng 2ha. Với không gian linh thiêng và khuôn viên mát mẻ, chùa là địa điểm du khách khắp vùng tới tham quan, ngắm cảnh và thỉnh bái.

Tuy nhiên, vì nhiều biến cố lịch sử, chùa đã bị hủy hoại hoàn toàn, chỉ còn lại 2 ngôi mộ tổ và một phần đất nhỏ. Tới năm 2010, chính quyền tỉnh Nghệ An đã quyết định khôi phục và đầu tư xây dựng lại chùa Phúc Lạc. Thông qua sự đồng lòng của các chư tăng, phật tử và nhà đầu tư, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ.

Xem thêm:  Cách làm thịt kho đậu phụ vô cùng đơn giản tại nhà

Tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng. Sau 18 tháng thi công, tượng đã được hoàn thành. Tượng có chiều cao 42m, đường kính phía dưới 32m, bao gồm 3 phần: thân tượng, đài sen và lầu bát giác, được làm từ bê tông sắt thép.

Thân tượng được tạc với tư thế ngồi thiền, tay trái lật ngửa và tay phải nằm sấp, tượng trưng cho sự thanh cao. Đôi mắt của tượng hướng về biển Đông, bảo vệ cho tàu thuyền ra khơi thuận buồm xuôi gió, mang lại sự an lành.

Không chỉ to lớn về kích thước và kiến trúc, tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Phúc Lạc còn có vẻ đẹp hài hòa, cân đối và sắc nét trong từng chi tiết, từ khuôn mặt đến nếp áo và cánh sen.

Từ khi hoàn thành đến nay, tượng Đức Phật này đã thu hút rất nhiều người dân địa phương và du khách xa xứ đến chiêm ngưỡng. Hiện tại, nó được coi là công trình tượng Đức Phật lớn nhất Bắc Trung Bộ.

Đại tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Phúc Lạc là sự kết tinh của công sức, tâm nguyện và chí nguyện của nhiều người. Đây là một công trình tâm linh đặc biệt ở Nghệ An, mang thông điệp yêu thương và hòa bình đến mọi người.

Dưới đây là một số hình ảnh về tượng Đức Phật lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Xem thêm:  Vợ được giải oan khi chồng đưa con trai đi xét nghiệm ADN

Đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tọa lạc ngay trước chùa Phúc Lạc.

Tượng Phật cao 42m, lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Bên trong gian lầu bát giác (phần dưới của đại tượng) là nơi thờ đức Phật.

Trần Tuyên

Nguồn: Tin Hành Lang