Chi tiết gói viện trợ vũ khí Anh sắp chuyển giao cho Ukraine

Chi tiết gói viện trợ vũ khí Anh sắp chuyển giao cho Ukraine

Chi tiết gói viện trợ vũ khí Anh sắp chuyển giao cho Ukraine - 1
Một pháo phản lực phóng loạt trong biên chế quân đội Anh (Ảnh: Bộ Quốc phòng Anh).

“Anh sẽ viện trợ một số lượng đáng kể các hệ thống pháo phản lực phóng loạt M31A1 với tầm bắn 80km cho Ukraine nhằm giúp quân đội nước này phòng thủ trước hỏa lực vượt trội của pháo binh Nga”, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace tuyên bố vào ngày 11/8.

Ông Wallace cũng khẳng định các binh sĩ Ukraine hiện đã được đào tạo nhằm sử dụng các tổ hợp pháo phản lực phóng loạt này tại Anh. Bên cạnh đó, trong đợt viện trợ này, Anh sẽ gửi cho quân đội Ukraine hơn 20 hệ thống pháo tự hành cỡ nòng 155mm, lựu pháo cỡ nòng 105mm, hơn 50.000 viên đạn pháo cùng 1.600 vũ khí chống tăng cá nhân.

Trước đó, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với giới truyền thông hôm 1/8, Đại sứ Ukraine tại Anh Vadym Prystaiko cho biết quân đội Anh đang có kế hoạch chuyển giao tàu chiến cho Hải quân Ukraine.

Đại sứ Ukraine tại Anh không tiết lộ chi tiết về chủng loại tàu chiến sẽ được chuyển giao, nhưng nhấn mạnh tầm quan trọng của tàu phá mìn trong việc rà phá vật liệu nổ tại các cửa sông và cảng biển ở phía Nam Ukraine.

Xem thêm:  Tổng thống Hàn Quốc vui vẻ hát tại tiệc tối ở Nhà Trắng

Kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine nổ ra, Anh đã trở thành một trong những đồng minh quan trọng nhất với chính quyền của Tổng thống Volodymyr Zelensky. Theo chính phủ Anh, London đã gửi cho Kiev khoản viện trợ quân sự trị giá hơn 2,3 tỷ bảng Anh bao gồm nhiều loại vũ khí hiện đại như tổ hợp phòng không, máy bay không người lái, tên lửa chống tăng, xe bọc thép, pháo phản lực phóng loạt và các thiết bị tác chiến điện tử.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/chi-tiet-goi-vien-tro-vu-khi-anh-sap-chuyen-giao-cho-ukraine-20220811190218953.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *