Cháy lớn xảy ra gần quốc lộ, hơn 100 người tham gia dập lửa

Cháy lớn xảy ra gần quốc lộ, hơn 100 người tham gia dập lửa

Sự việc và công tác dập lửa

Gần 100 cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an TP Đà Nẵng đang cố gắng dập lửa khẩn trương tại một kho chứa phế liệu [^1^].

Vào khoảng 18 giờ ngày 3/12, một đám cháy xảy ra tại kho phế liệu của gia đình ông Nguyễn Tài, địa điểm tại thôn Hương Lam, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng khắp kho có diện tích gần 1000m2. Đáng chú ý, trong kho chứa nhiều vật liệu dễ cháy như nhựa và bao bì, điều này đã làm cho đám cháy lan rộng một cách nhanh chóng [^1^].

Tại thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, khu vực này đang trải qua một trận mưa lớn. Tuy nhiên, đám cháy vẫn nhanh chóng lan tỏa, tạo nên một cột khói đen cao hàng chục mét và phát ra âm thanh nổ lớn, khiến nhiều người xung quanh cảm thấy hoảng sợ [^1^].

Xem thêm:  Hack sim điện thoại lấy tài khoản ngân hàng, nhóm tội phạm chiếm đoạt trăm tỷ

Do đám cháy quá lớn, giao thông trên tuyến QL14B từ ngã tư Hương Lam đến ngã tư Hoà Khương đã bị ách tắc. Rất nhiều phương tiện giao thông, đặc biệt là ô tô, đã phải dừng lại hai đầu và các xe máy và ô tô nhỏ đã phải quay đầu để tránh đám cháy, đi vào đường bê tông nông thôn [^1^].

Hiện trường và công tác điều tiết giao thông

Công an xã Hoà Khương và Công an huyện Hoà Vang đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để quản lý giao thông trên đường vành đai phía Tây và đường bê tông nông thôn, nhằm giảm thiểu hiện tượng ùn tắc giao thông [^1^].

Hiện tại, khoảng 10 xe cứu hỏa đồng thời với hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường để thực hiện công tác dập lửa [^1^].

Điều tra và làm rõ nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra vụ cháy hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ [^1^].

Cháy lớn tại kho phế liệu


Hiện trường vụ cháy

Cháy lớn tại kho phế liệu

Cháy lớn tại kho phế liệu

Cháy lớn tại kho phế liệu

Ảnh minh họa vụ cháy và lực lượng chức năng điều tiết giao thông

Vụ cháy này xảy ra tại một trong những cơ sở chứa phế liệu lớn nhất tại huyện Hoà Vang [^1^].

Nguồn: Tin Hành Lang

Tham khảo:
[^1^]: Tác giả không rõ, “Cháy lớn tại kho phế liệu cạnh quốc lộ, hơn 100 người tham gia dập lửa”, Tin Hành Lang, ngày 3 tháng 12 năm 2022, truy cập ngày 10 tháng 12 năm 2022, từ https://tinhanhlang.net/chay-lon-tai-kho-phe-lieu-canh-quoc-lo-hon-100-nguoi-tham-gia-dap-lua-20221203220630662.chn

Xem thêm:  Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Ngành y tế đang gặp khó khăn hơn bao giờ hết