Kỹ năng cần có của cha mẹ để tìm con bị lạc trong đám đông

Kỹ năng cần có của cha mẹ để tìm con bị lạc trong đám đông

Giới thiệu

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp cha mẹ có thể tìm được con mình nếu chẳng may chúng bị lạc ở những nơi đông người. Đây là những kỹ năng cần thiết để xử lý tình huống này một cách hiệu quả.

Giữ bình tĩnh và báo cảnh sát

Khi con bạn bị lạc ở nơi công cộng, sự hoảng sợ tột độ sẽ tràn ngập bạn ngay lập tức. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là hãy giữ bình tĩnh và ngay lập tức thông báo cho cảnh sát với những thông tin cụ thể nhất có thể, nhằm giúp công tác tìm kiếm diễn ra dễ dàng hơn.

Ảnh minh họa. Nguồn: Pxfuel

Chụp ảnh để ghi nhớ

Một bà mẹ trên diễn đàn Life Hacks đã chia sẻ kinh nghiệm quý báu này khi nói về việc ra ngoài với con. Theo bà ấy, hãy nhanh chóng chụp ảnh con mặc gì trước khi ra khỏi nhà. Bởi trong thời khắc hoảng loạn, việc nhớ những chi tiết đơn giản như quần áo, giày dép màu gì, kiểu dáng như thế nào là khó khăn. Điều này có thể giúp bạn nhận ra con mình nhanh chóng nếu chúng bị lạc.

Xem thêm:  Đánh con gái vì đi chơi khuya, cha bị phạt 7,5 triệu đồng

Đôi giày là quan trọng nhất

Một người khác đồng tình và phân tích rằng thực tế, đôi giày là một trong những yếu tố quan trọng nhất cha mẹ cần nhớ. Bởi vì nếu chẳng may con bạn bị bắt cóc, việc thay thế đôi giày đó là rất khó. Vì vậy, hãy nhớ đôi giày mà con mặc và chú ý đến chúng trong đám đông. Điều này rất dễ dàng nếu con nhìn xuống chân hơn là nhìn lên trên. Một số phụ huynh còn mua những đôi giày đặc biệt để giúp con nhận biết dễ dàng hơn.

Mặc đồ màu s.á.ng

Ngoài ra, một bí quyết khác là mặc cho con mình những bộ đồ màu s.á.ng, màu nổi bật. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát con hơn trong đám đông đông người.

Vai trò của hiệp hội Trẻ em

Hiệp hội Trẻ em khuyên rằng, nếu con của bạn bị lạc hoặc mất tích, hãy báo cảnh sát ngay lập tức, không cần đợi đến hết 24 giờ. Điều này giúp tìm kiếm trở nên hiệu quả hơn.

Đừng quên trang web Tin Hành Lang để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.

Theo Vietnamnet.vn