Cầu Long Kiểng mới “treo” hơn 20 năm, người dân TPHCM thấp thỏm qua cầu cũ

Cau moi treo hon 20 nam chua xong nguoi dan - Cầu Long Kiểng mới "treo" hơn 20 năm, người dân TPHCM thấp thỏm qua cầu cũ

Cầu Long Kiểng mới đang gây nhiều bất tiện cho người dân TP.HCM khi dự án này đã kéo dài hơn 20 năm vẫn chưa hoàn thành. Ngay từ khi cầu cũ bị xuống cấp, người dân phải sử dụng cầu cũ với cảm giác lo lắng. Dù đã xây dựng vài mố trụ, nhưng dự án cầu Long Kiểng mới vẫn chưa xong.

Cầu Long Kiểng cũ – cầu sắt nghiêm trọng xuống cấp

Cầu Long Kiểng (cũ) đã xuống cấp nghiêm trọng từ năm 1976. Dự án cầu Long Kiểng mới được phê duyệt và xây dựng để thay thế cầu cũ này. Tuy nhiên, sau hơn 20 năm, dự án chỉ mới xong vài mố trụ.

Cầu Long Kiểng cũ – nút giao thông quan trọng

Cầu Long Kiểng nằm trên trục đường Lê Văn Lương, là tuyến giao thông quan trọng nối TP.HCM với tỉnh Long An. Vì cầu cũ đã xuống cấp và hẹp, khi có một ô tô đi qua từ một hướng, các ô tô từ phía bên kia phải dừng lại và chờ đợi. Điều này thường gây tắc nghẽn giao thông trong giờ cao điểm.

Xem thêm:  Thời tiết miền Bắc từ nay đến Tết Dương lịch

Cầu Long Kiểng cũ – tình trạng xuống cấp

Cầu Long Kiểng cũ không chỉ xuống cấp mà còn có nhiều hỏng hóc. Hệ thống dây cáp điện ngang qua cầu bị nhếch nhác, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn. Lan can cầu gỉ sét, nhiều kết cấu bị lệch và không còn nguyên trạng. Mặt cầu phủ bằng các tấm sắt phẳng và tấm sắt lưới, khi xe cộ qua lại tạo ra tiếng ồn lớn.

Dự án cầu Long Kiểng mới – chậm trễ trong triển khai

Dự án cầu Long Kiểng mới đã được phê duyệt và triển khai từ năm 2001. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm, dự án vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng. Đến tháng 12/2019, chỉ có 8 mố trụ đã được thi công xong. Hiện tại, dự án đang “treo” và công trường không có công nhân thi công.

Người dân chịu khó khăn vì dự án chậm triển khai

Việc dự án cầu Long Kiểng mới bị chậm triển khai gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Rào chắn công trường đã chắn ngay mặt tiền nhà của nhiều hộ dân, làm khó khăn cho việc kinh doanh và sinh hoạt. Nhiều người dân lo lắng vì mặt cầu trơn trượt, đã có nhiều vụ té ngã xảy ra. Đồng thời, xuống cấp của cầu cũ cũng khiến mặt đường Lê Văn Lương đoạn gần cầu không được nâng cấp.

Cam kết của chính quyền địa phương

UBND huyện Nhà Bè cam kết sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến của người dân và tìm phương án giải phóng mặt bằng hiệu quả hơn. Dự kiến, công tác giải phóng mặt bằng sẽ hoàn thành trong quý 3/2022.

Xem thêm:  Công an triệt phá đường dây cá độ bóng đá lớn, bắt giữ 19 người

Tin Hành Lang – đồng hành cùng người dân TPHCM

Trong tình hình này, Tin Hành Lang hiểu rõ khó khăn và lo lắng của người dân TPHCM. Chúng tôi cam kết cùng với chính quyền địa phương theo dõi tình hình và chỉnh đốn dự án cầu Long Kiểng mới để nhanh chóng hoàn thành và mang lại sự an toàn cho người dân.
Để cập nhật thông tin chi tiết về tình hình xây dựng cầu Long Kiểng, vui lòng truy cập Tin Hành Lang.