Cặp vợ chồng trẻ vượt hơn 10km trong đêm đi hiến máu cứu người

Cặp vợ chồng trẻ vượt hơn 10km trong đêm đi hiến máu cứu người

Đó là câu chuyện ý nghĩa, đầy tính nhân văn của vợ chồng anh Lê Vĩnh Lương và chị Nguyễn Thị Như Trang, trú tại thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Tối 18/6, tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình có một bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm màng n.ã.o, di chứng nhồi máu n.ã.o, viêm phổi, cần tiểu cầu nhóm O+ để cấp cứu gấp.

Trong khi đó lượng máu và chế phẩm máu nhóm O+ tại bệnh viện đang trong tình trạng thiếu. Ngân hàng máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã tiến hành kêu gọi nguồn máu sống từ các tình nguyện viên, cũng như các hội, đoàn thể vận động hiến máu.

Cặp vợ chồng trẻ vượt hơn 10km trong đêm đi hiến máu cứu người - 1

Vợ chồng anh Lương, chị Trang đi hiến máu trong đêm (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Khi nắm được thông tin, anh Lê Vĩnh Lương tức tốc chở vợ vượt hơn 10km đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để hiến máu cứu người. Nhờ có sự hiến máu kịp thời của vợ chồng anh Lương, bệnh nhân đã được cấp cứu qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Xem thêm:  Hạnh phúc đến từ sự tin tưởng

“Mình và vợ trùng nhóm máu với bệnh nhân, do đó khi biết thông tin, 2 vợ chồng đã cùng nhau chạy xe trong đêm đi hiến máu cứu người. Trước đó, hai vợ chồng cũng hay đi hiến máu sống và tham gia các ngày hội hiến máu”, anh Lương cho biết.

Được biết, anh Lương hiện đang làm nghề đầu bếp tại thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Anh cùng vợ là những người quen mặt trong các chương trình hiến máu nhân đạo tại các bệnh viện và đơn vị trên địa bàn Quảng Bình.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/cap-vo-chong-tre-vuot-hon-10km-trong-dem-di-hien-mau-cuu-nguoi-20220619104129639.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *