Cặp song sinh 25 tuần tuổi được nuôi dưỡng thành công

Cặp song sinh 25 tuần tuổi được nuôi dưỡng thành công

Chào các bạn, hôm nay Tin Hành Lang xin chia sẻ câu chuyện kỳ diệu về một cặp song sinh được nuôi dưỡng thành công tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Cặp song sinh 500 gram ở tuần thai 25

Chiều 5/10, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã công bố việc nuôi dưỡng thành công một cặp song sinh non tháng, nhẹ cân nhất ở tuần thai thứ 25. Đây là thành công đầu tiên tại Bệnh viện trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng một cặp song sinh non tháng.

Cặp song sinh khác trứng, một bé trai và một bé gái

Đây là một trường hợp đặc biệt với cặp song sinh khác trứng, một bé trai và một bé gái. Mẹ của hai bé này đã trải qua một quá trình mang thai đầy khó khăn, cùng với việc theo dõi tình hình Covid-19. Đột ngột, mẹ bé vỡ ối và hai bé đã được sinh ra vào ngày 16/5/2022, khi mới được 25 tuần tuổi.

Em bé giai đoạn vừa sinh, ở tuần thai 25.

“Sinh con ở tuần thai quá sớm, gia đình không nghĩ 2 bé có thể vượt qua. Vì thế, mới đặt tạm tên con là Nguyễn A, Nguyễn B”, TS.BS Lê Minh Trác, Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết.

Xem thêm:  Chó nghi mắc bệnh dại cắn 3 người, 1 người tử vong

Những nguy cơ mà trẻ sơ sinh non tháng phải đối mặt

Trẻ sơ sinh non tháng đối mặt với nhiều nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng như ngạt, suy hô hấp, hạ thân nhiệt, xuất huyết n.ã.o, phổi, khó khăn nuôi dưỡng do dễ viêm ruột hoại tử, nhiễm trùng sơ sinh, rối loạn chuyển hóa, vàng da, tan máu… Những nguy cơ này thường xảy ra sau 2-3 ngày sau khi trẻ sơ sinh.

Bé gái hiện đã nặng 3,1kg.

Nguy cơ lâu dài cũng không hề nhỏ, bao gồm bại n.ã.o hoặc tàn tật giảm vận động, tăng động, xơ phổi, bệnh lý võng mạc, tỷ lệ đột tử cao, dễ bị nhiễm trùng, suy dinh dưỡng, béo phì, còi xương…

Sự kỳ diệu của hai bé sau quá trình nuôi dưỡng

Nhưng sự kỳ diệu đã xảy ra, hai bé đã vượt qua các giai đoạn khó khăn và đã không gặp phải những biến chứng trước mắt như xơ phổi, mắt, tim mạch. Những biến chứng xa, có thể xảy ra sau này, cũng đã được loại trừ. Hai bé đã cho thấy sự phát triển bình thường như trẻ sơ sinh khác nhờ việc được chăm sóc kỹ lưỡng và nuôi dưỡng đúng cách.

Cặp song sinh được xuất viện, bé trai nặng 3,6kg, bé gái nặng 3,1kg.

Ngay trong chiều nay, hai bé sẽ được về nhà cùng gia đình ở Ứng Hòa, Hà Nội. Bố mẹ hai bé đã được các bác sĩ hướng dẫn mát xa, chăm sóc hai bé. Hai bé cũng đã được hẹn tái khám định kỳ tại bệnh viện.

Xem thêm:  Thử thách hot hit chào hè năm nay: "21 ngày sống khỏe" cùng Livecool"

Tin Hành Lang rất vui mừng vì thành công này và chúc mừng gia đình hai bé. Hy vọng rằng câu chuyện này sẽ là động lực cho các bà bầu và gia đình có những đứa trẻ non tháng khác để không bỏ cuộc và luôn tin tưởng vào sức mạnh của tình yêu thương và sự chăm sóc đúng cách.

Nguồn: Tin Hành Lang