Cấp 65 sổ đỏ trái quy định, nguyên Phó Chủ tịch huyện và 3 đồng phạm bị khởi tố

Cấp 65 sổ đỏ trái quy định, nguyên Phó Chủ tịch huyện và 3 đồng phạm bị khởi tố

Cơ quan CSĐT tỉnh Đắk Nông khởi tố vụ án, khởi tố bị can nguyên Phó Chủ tịch huyện Đắk Glong và 3 đồng phạm

Cơ quan CSĐT tỉnh Đắk Nông vừa khởi tố một vụ án, khởi tố bị can liên quan đến việc cấp 65 ‘sổ đỏ’. Vụ án đã gây thiệt hại ngân sách 4,1 tỷ đồng.

Thông tin chi tiết vụ án

Tối 30/11, Công an tỉnh Đắk Nông đã thông báo về việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Đặng Quang, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong; Phạm Nguyên Vũ, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Đắk Glong; Đường Công Đức, công chức địa chính xã Quảng Sơn và K’Tang, nguyên Chủ tịch UBND xã Đắk Som, huyện Đắk Glong. Cả 4 bị can này bị khởi tố vì hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Chi tiết việc cấp “sổ đỏ” sai quy định

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 2/2015 đến tháng 3/2019, UBND huyện Đắk Glong đã cấp 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trên tổng diện tích 49,964ha đất thuộc quy hoạch 3 loại rừng được Nhà nước giao cho Viện Khoa học Nam Trung bộ và Tây Nguyên quản lý và 1,954ha được Nhà nước giao cho Vườn Quốc gia Tà Đùng quản lý.

Xem thêm:  Bắt giữ phụ nữ sử dụng giấy đỏ giả để lừa ngân hàng 840 triệu

Kết quả xác minh cho thấy, việc cấp 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này đã vi phạm quy định và gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước lên đến 4,1 tỷ đồng. Trách nhiệm cho việc này thuộc về 4 người bị can đã được nêu trên.

Tiến trình điều tra và mở rộng vụ án

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra và mở rộng.

Tin Hành Lang