Căn cứ quân đội Mỹ tại Syria bị tấn công tên lửa

Căn cứ quân đội Mỹ tại Syria bị tấn công tên lửa

Căn cứ quân đội Mỹ tại Syria bị tấn công tên lửa - 1
Một căn cứ quân sự của Mỹ ở Syria (Ảnh: Aljazeera).

Reuters đưa tin, một căn cứ tuần tra của quân đội Mỹ tại khu vực al-Shaddadi ở Đông Bắc Syria đã bị tấn công tên lửa vào hôm 25/11.

Giới chức quốc phòng Mỹ tại Trung Đông đã lên tiếng xác nhận vụ việc trên và cho biết ít nhất 2 tên lửa đã bị bắn vào căn cứ này. Vụ tấn công không gây tổn thất về người.

Trong thời gian gần đây, nhiều vụ tấn công đã xảy ra nhằm vào các căn cứ của lực lượng Mỹ tại Syria. Trước đó, vào đêm 20/10, căn cứ At-Tanf của Mỹ cũng bị tấn công bằng tên lửa.

Mỹ và các đồng minh đã tiến hành chiến dịch quân sự tại Syria từ năm 2014, ủng hộ lực lượng nổi dậy và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF). Chiến dịch này đã vấp phải sự phản đối của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Tổng thống al-Assad đầu tháng này tuyên bố, “các thế lực nước ngoài bất hợp pháp”, ám chỉ các lực lượng của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, phải chấm dứt sự hiện diện trên lãnh thổ Syria.

Xem thêm:  "Hỏa thần nhiệt áp" của Nga tạo sóng xung kích, tấn công cứ điểm của Ukraine

Kể từ năm 2015, Mỹ đã lập 9 căn cứ tại phía đông và đông bắc Syria, trong số đó có 4 căn cứ gần các mỏ dầu ở tỉnh Deir Ez-Zor và 5 căn cứ tại tỉnh Al-Hasakah lân cận.

Cuối năm 2019, Tổng thống Mỹ khi đó là ông Donald Trump đã thông qua kế hoạch cho phép hàng trăm binh sĩ Mỹ ở lại Syria, với một trong những nhiệm vụ chính là đảm bảo kiểm soát các mỏ dầu trong khu vực. Hiện Mỹ có khoảng 900 binh sĩ đồn trú ở Syria.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/can-cu-quan-doi-my-tai-syria-bi-tan-cong-ten-lua-20221126073302485.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *