Căn bệnh hiểm ác khiến người phụ nữ Campuchia buộc phải tìm đến Việt Nam để chữa trị

Căn bệnh khiến người phụ nữ Campuchia phải sang Việt Nam chữa trị

Bạn có biết rằng căn bệnh không rõ nguyên nhân này đã khiến một người phụ nữ Campuchia phải bước chân đến Việt Nam để chữa trị? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về tình hình này và những khó khăn mà người bệnh đã phải trải qua.

Hành trình tìm cứu sống

Chị A., 40 tuổi, quốc tịch Campuchia, đã trải qua một cuộc phẫu thuật thành công tại TPHCM nhằm loại bỏ nguy cơ t.ử v.o.ng do khối u gây ra. Trước đó, khi triệu chứng khó thở xuất hiện, chị A. đã không chú ý và tự mua thuốc uống. Tuy nhiên, sau khi thấy triệu chứng trầm trọng hơn, chị A. đã đến bệnh viện và phát hiện một khối u máu chèn ép gần hết đường thở. Tuy nhiên, tại quê nhà, chị A. đã gặp rất nhiều sự từ chối khi điều trị do rủi ro cao.

Sự may mắn tìm thấy tại Việt Nam

May mắn thay, chị A. cùng gia đình đã quyết định đến Việt Nam để tìm cơ hội điều trị. Tại Bệnh viện Nam Sài Gòn, các bác sĩ đã phát hiện được một khối u máu lớn và quyết định tiến hành phẫu thuật lấy khối u sớm nhằm tránh nguy cơ t.ử v.o.ng. Quá trình phẫu thuật kéo dài hơn 1 giờ và thành công tuyệt đối. Sau đó, chị A. đã hồi phục nhanh chóng và xuất viện sau 5 ngày.

Xem thêm:  Những thực phẩm chống suy kiệt cơ thể cho bệnh nhân ung thư

Tầm quan trọng của phát hiện sớm

Bác sĩ khuyến cáo rằng việc phát hiện sớm căn bệnh này là rất khó khăn, vì ban đầu triệu chứng dễ nhầm lẫn với những bệnh lý khác. Chỉ khi khối u gây ra những biến chứng rõ ràng, bệnh sẽ trở nặng nề. Do đó, việc tầm soát và kiểm tra bằng phương pháp nội soi Tai mũi họng định kỳ là rất cần thiết để phát hiện sớm và có biện pháp xử lý kịp thời.

Với những kinh nghiệm chữa trị thành công như trường hợp chị A., chúng ta có thể tin tưởng vào sự chuyên môn và uy tín của Bệnh viện Nam Sài Gòn trong lĩnh vực này. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Tin Hành Lang ngay hôm nay.

Ảnh: Bệnh viện cung cấp.