Camera Cảnh sát Việt Nam Phát hiện Nạn nhân Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Camera cua Canh sat Viet Nam da tim thay nan - Camera Cảnh sát Việt Nam Phát hiện Nạn nhân Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Với sự tiến bộ của công nghệ, đoàn CNCH của Bộ Công an Việt Nam đã sử dụng camera chuyên dụng để tìm kiếm nạn nhân trong thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Truyền thông đã có dịp trò chuyện với Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (C07 – Bộ Công an) – Trưởng đoàn CNCH tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tiến triển công tác cứu hộ

Vào ngày 12/2, đoàn CNCH của Việt Nam đã tiếp tục làm việc như đã được cơ quan Thổ Nhĩ Kỳ chỉ đạo. Nhờ vào sự phối hợp giữa đoàn CNCH của Bộ Công an Việt Nam và đoàn CNCH của quân đội Pakistan, đã có tiến triển đáng kể trong việc tìm kiếm nạn nhân sau trận động đất diễn ra vào ngày 6/2 vừa qua. Đã có khoảng 2-3 người mắc kẹt dưới đống đổ nát và một số may mắn đã sống sót. Tuy nhiên, công tác vẫn đang diễn ra và còn nhiều công cuộc tìm kiếm khác cần được triển khai.

Xem thêm:  Phân chia hơn 82 tỉ đồng cho hơn 4.500 bị hại dự án ''ma'' của Alibaba

Liên kết hợp tác

Bộ Công an Việt Nam đã liên kết với quân đội Pakistan để triển khai công tác tìm kiếm và cứu hộ. Đến thời điểm này, camera chuyên dụng của đoàn CNCH đã phát hiện được nạn nhân trong đống đổ nát. Một nạn nhân đã t.ử v.o.ng và tỷ lệ sống sót còn lại là 50/50.

Đua với thời gian

Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ của Bộ Công an Việt Nam và quân đội Pakistan đang cố gắng cùng đua với thời gian để tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân bị mắc kẹt tại hiện trường. Đây là những hình ảnh hiếm hoi, được ghi lại bởi Đại tá Nguyễn Minh Khương:

Camera của Cảnh sát Việt Nam đã tìm thấy nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - 1

Camera của Cảnh sát Việt Nam đã tìm thấy nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - 2

Sự hỗ trợ của Bộ Công an

Ngày hôm trước, vào tối ngày 9/2, đoàn công tác của Bộ Công an đã đến Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ công tác cứu nạn, cứu hộ và tìm kiếm nạn nhân. Với sự cống hiến và nỗ lực của 24 cán bộ và chiến sĩ xuất sắc nhất, một nạn nhân trẻ em đã được giải cứu khỏi đống đổ nát.

Nhiệm vụ khó khăn

Đoàn công tác của Bộ Công an và quân đội Pakistan đang đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn khi xâm nhập vào tòa nhà bị đổ nát. Tuy nhiên, nhờ sự tỉ mỉ, cẩn thận, và chuẩn bị kỹ lưỡng trong phương án cứu hộ, các nạn nhân trong đống đổ nát có cơ hội sống sót. Đoàn công tác đã được phân thành hai nhóm, một nhóm tiến hành công tác cứu hộ và một nhóm phân loại các thiết bị y tế để hỗ trợ người dân tại hiện trường.

Xem thêm:  Nhà cổ 49 Trần Hưng Đạo: Khám phá di sản văn hóa lịch sử mới

Bộ Công an Việt Nam không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn và nguy hiểm, hy vọng tìm kiếm những phép màu để giữ sống các nạn nhân tại hiện trường này.

Ảnh: Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (C07 – Bộ Công an)

Tham khảo: Tin Hành Lang