Cách làm sạch nồi niêu, xoong chảo inox mà không cần dùng cọ sắt

Cách rửa nồi niêu, xoong chảo inox nữa không cần dùng cọ sắt

Bạn đã từng sử dụng cọ sắt để chà sạch vết cháy ở đáy xoong nồi, nhưng đồng thời cũng tạo ra hàng loạt vết xước trên bề mặt của nồi niêu đúng không? Hãy cùng “Tin Hanh Lang” tìm hiểu một cách làm sạch nồi, xoong chảo inox siêu đơn giản mà không cần dùng đến cọ sắt.

Cách vệ sinh nồi, chảo inox đúng chuẩn

Đầu tiên, bạn hãy đổ vào nồi/chảo inox cần vệ sinh khoảng 100ml nước và đun lên bếp để nước sôi. Khi nước trong nồi/chảo bắt đầu sôi, bạn tiếp tục thả 1 miếng vải hoặc dùng bông rửa bát và chà nhẹ nhàng. Thao tác này chỉ kéo dài chưa đến 1 phút, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các vết cháy và cặn đồ ăn bong ra hết. Thậm chí, bạn không cần thêm nước rửa bát, nồi/chảo vẫn sẽ trở nên sạch sẽ.

Đun sôi 1 ít nước bằng chính dụng cụ đang cần làm sạch

Sau khi chà sạch, bạn hãy đổ phần nước bẩn đi. Bạn sẽ thấy nồi/chảo trở nên s.á.ng loáng, không còn cặn đồ ăn hay vết cháy. Nếu bạn muốn, có thể rửa lại bằng nước rửa bát, còn không, tráng lại bằng nước lã là được rồi.

Xem thêm:  Cây thông khổng lồ kết từ 4.200 nón lá hút nghìn khách tham quan ở Đồng Nai

Chị em nhớ nha! Đây mới là cách vệ sinh các dụng cụ nấu bằng inox

Với cách làm sạch nồi, xoong chảo inox này, bạn đã tìm thêm một mẹo nhỏ hữu ích để kéo dài “tuổi thọ” của các dụng cụ nấu bằng inox.

FAQs

1. Có thể dùng cọ sắt để chà sạch nồi niêu inox không?
Có, tuy nhiên việc dùng cọ sắt để chà sạch nồi niêu inox có thể tạo ra vết xước trên bề mặt nồi niêu.

2. Cách làm sạch nồi, chảo inox này an toàn không?
Cách làm sạch nồi, chảo inox này hoàn toàn an toàn và không gây hại cho sức khỏe.

Kết luận

Nhờ cách làm sạch nồi niêu, xoong chảo inox mà không cần dùng cọ sắt này, bạn có thể vệ sinh các dụng cụ nấu bằng inox một cách đơn giản và hiệu quả. Hãy thử ngay và trải nghiệm sự khác biệt. Đừng quên đọc thêm những bài viết hữu ích khác trên Tin Hanh Lang để cập nhật kiến thức về làm đẹp và tin tức nhanh nhất.