Ca sĩ nhóm Fleetwood Mac qua đời

Ca sĩ nhóm Fleetwood Mac qua đời

Christine McVie – thành viên của ban nhạc rock huyền thoại Fleetwood Mac – qua đời ở tuổi 79.

Theo thông tin từ tờ ABC, nhóm nhạc đã thông báo trên mạng xã hội vào ngày 30/11 rằng: “Không có từ nào đủ để diễn tả nỗi buồn chúng tôi cảm nhận trước sự ra đi của Christine McVie. Bà ấy là một người đặc biệt, rất tài năng và không thể thay thế”.

Christine McVie biểu diễn cùng nhóm Fleetwood Mac năm 2014 tại New York, Mỹ.


(Ảnh: AP)

Nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ đã bày tỏ sự đau buồn trước cái chết của McVie. Ca sĩ Stevie Nicks – đồng đội trong ban nhạc – đã viết trên trang cá nhân của mình: “Vài giờ trước đây, tôi nhận được tin rằng người bạn thân nhất của tôi từ năm 1975 đến nay đã qua đời. Tôi ngay cả không biết rằng bà ấy đã ốm vào cuối tuần trước. Hẹn gặp bạn ở thế giới bên kia. Xin đừng quên tôi!”.

Christine McVie là một trong những thành viên đã gắn bó lâu dài với ban nhạc Fleetwood Mac. Bà gia nhập nhóm vào năm 1970 với vai trò ca sĩ và chơi đàn keyboard. McVie đã rời nhóm vào năm 1995, nhưng sau đó đã quay lại nhiều lần trong các năm 1998 và 2014. Bà đã s.á.ng tác và góp giọng cho nhiều ca khúc nổi tiếng của ban nhạc như “Don’t Stop”, “Everywhere” và “Little Lies”.

Xem thêm:  Thú chơi đồng hồ đắt đỏ của Mbappe

McVie đã kết hôn với tay guitar bass John McVie của ban nhạc vào năm 1969 và họ ly dị vào năm 1976. Sự chia tay này đã được Fleetwood Mac đưa vào những ca khúc trong album “Rumours” (1997) – một trong những album bán chạy nhất mọi thời đại của làng nhạc thế giới.

Cùng với Fleetwood Mac, McVie đã nhận được nhiều giải Grammy và được vinh danh trong Rock & Roll Hall of Fame vào năm 1998. Cùng nhau, ban nhạc đã bán được hơn 120 triệu bản thu và trở thành một trong những nhóm nhạc thành công nhất trong lịch sử âm nhạc.

MV "Don't Stop"


(Video: Fleetwood Mac Youtube)

Đạt Phan

Nguồn: Tin Hành Lang