Ca sĩ nhạc đỏ Quốc Hưng trình diễn tình ca thời sinh viên nhạc viện bị giảng viên ‘cấm’

Ca sĩ nhạc đỏ Quốc Hưng trình diễn tình ca thời sinh viên nhạc viện bị giảng viên 'cấm'

quoc-hung

Ca sĩ nổi tiếng NSND Quốc Hưng, người được coi là một trong những giọng ca hàng đầu của nghệ thuật opera và nhạc đỏ tại Việt Nam, vừa cho ra mắt một album bao gồm những bài hát cổ truyền mà ông chưa từng thể hiện kể từ khi theo học tại Nhạc viện Hà Nội. Điều đáng chú ý là ông đã từng bị các giảng viên nhắc nhở không được hát những bài hát này.

Lý do giảng viên cấm ca sĩ Quốc Hưng hát nhạc cổ

Khi còn là sinh viên tại Nhạc viện Hà Nội, NSND Quốc Hưng đã thể hiện sự yêu thích và thông thạo trong lĩnh vực ca hát nhạc cổ truyền. Tuy nhiên, các giảng viên tại trường đã đưa ra quyết định không cho phép ông biểu diễn những bài hát cổ này.

Lý do của việc cấm hát nhạc cổ

Nguyên nhân của quyết định này không được tiết lộ rõ ràng. Tuy nhiên, có thể hiểu rằng giảng viên muốn những sinh viên của trường tập trung vào nền tảng kiến thức cơ bản của nhạc viện, chứ không phải tìm hiểu và thể hiện những bài hát cổ truyền.

Xem thêm:  Ca sĩ Byun Jin Sub - Ngôi sao nhạc phim "Reply 1988" sẽ biểu diễn tại Việt Nam

Album mới của NSND Quốc Hưng

Sau nhiều năm, NSND Quốc Hưng đã quyết định ghi lại những bài hát cổ truyền mà ông đã không thể thể hiện trong thời gian học tại Nhạc viện Hà Nội. Album mới của ông như một lời giải tỏa và thể hiện mong muốn của ca sĩ trong việc khám phá và truyền bá văn hóa nhạc cổ truyền Việt Nam.

Tin Hành Lang – Nơi chia sẻ văn hóa và nghệ thuật

Nếu bạn quan tâm đến tin tức về nghệ thuật và văn hóa, hãy truy cập Tin Hành Lang. Trang web này cung cấp thông tin đa dạng và chính xác về các sự kiện và người nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật tại Việt Nam.