Buôn đất thua lỗ, cặp vợ chồng giám đốc gian lận hàng chục tỷ

Buôn đất thua lỗ, cặp vợ chồng giám đốc gian lận hàng chục tỷ

Cặp vợ chồng giám đốc đối mặt với cáo buộc lừa đảo tài sản

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Tĩnh vừa khởi tố Mai Chí Phương (Giám đốc Công ty TNHH XD Huy Đoàn Hưng) và vợ là Võ Thị Thành về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Mua bán đất thua lỗ để trả nợ cá nhân

Theo cơ quan điều tra, chị Mai Chí Phương và vợ mình đã mua bán đất thua lỗ vào khoảng giữa tháng 9/2022. Họ cần số tiền để trả nợ cá nhân nên đã cùng nhau lên kế hoạch gian lận thông tin về việc Công ty Huy Đoàn Hưng đang đầu tư dự án khu dân cư. Họ đã thuyết phục bà N.T.T (trú TP Hà Tĩnh, sinh năm 1964) tin tưởng và chuyển tiền đầu tư vào dự án.

Mai Chí Phương tại cơ quan điều tra

Mặc dù không có kế hoạch đầu tư dự án nào tại Hà Tĩnh, chị Mai Chí Phương và bà Võ Thị Thành đã dẫn bà T. đến xem một số khu đất và nói rằng công ty của họ đang lên kế hoạch triển khai các dự án để tạo lòng tin.

Xem thêm:  Tăng cường giám sát chặt chẽ nhằm phát hiện bệnh đậu mùa khỉ

Lừa đảo và chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Tin lời đánh lừa của chị Mai Chí Phương và bà Võ Thị Thành đã khiến bà T. chuyển hàng chục tỷ đồng để góp vốn đầu tư vào dự án “ảo” mà họ đã vẽ ra. Cặp vợ chồng Mai Chí Phương đã lợi dụng số tiền này để trả nợ và chi tiêu vào các mục đích khác nhau.

Công an Hà Tĩnh đọc lệnh khởi tố Võ Thị Thành

Tại cơ quan điều tra, Mai Chí Phương và Võ Thị Thành đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, cặp đôi này còn được cho là đã lừa đảo và chiếm đoạt tiền của nhiều người khác trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Vụ án đang được điều tra và mở rộng

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra và mở rộng.

Nguồn: Tin Hành Lang