Bức tranh binh sĩ Nga và Ukraine ôm nhau gây tranh cãi

Bức tranh binh sĩ Nga và Ukraine ôm nhau gây tranh cãi

Tranh tường đầy tranh cãi giữa binh sĩ Nga và binh sĩ Ukraine gần đây đã thu hút sự chú ý rất lớn. Hiện nay, tác giả của bức tranh là nghệ sĩ Australia Peter Seaton đã lên tiếng xin lỗi vì những tranh cãi mà tranh tường này đã gây ra.

Bức tranh gây tranh cãi

Bức tranh tường này đã được vẽ tại Melbourne, Australia. Tranh cho thấy hình ảnh binh sĩ Nga và binh sĩ Ukraine ôm nhau. Tuy nhiên, Đại sứ Ukraine tại Australia Vasyl Myroshnychenko đã cho rằng đây là sự “xúc phạm” đối với người dân Ukraine và mang lại cảm giác “bình đẳng giả tạo”. Ông đã đề nghị tác giả lập tức xóa bỏ bức tranh này.

Lời xin lỗi từ tác giả

Sau khi nhận được phản hồi tiêu cực, tác giả Peter Seaton đã lên tiếng xin lỗi thông qua trang mạng xã hội Instagram. Ông cho biết: “Tôi vô cùng xin lỗi người dân Ukraine nếu như tôi vô tình xúc phạm họ. Rõ ràng, tôi không chủ ý làm điều đó. Ý định của tôi là muốn thúc đẩy hòa bình”.

Xem thêm:  Đệ nhất Phu nhân Ukraine thăm Mỹ, ông Zelensky kỳ vọng "kết quả lớn lao"

Ông Seaton cũng chia sẻ: “Bản thân tôi luôn tin vào tình đoàn kết. Nếu bạn muốn ghét tôi vì điều đó thì cứ làm như vậy. Đến lúc c.h.ết, tôi cũng không từ bỏ ý tưởng rằng chúng ta về cơ bản có nhiều điểm chung hơn khác biệt”.

Tình hình Nga-Ukraine căng thẳng

Quan hệ giữa Nga và Ukraine đã leo thang căng thẳng sau khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt trong nỗ lực “phi quân sự hóa” và “phi phát xít hóa” quốc gia láng giềng. Hiện tại, các cuộc đàm phán giữa hai bên vẫn đang bế tắc vì mỗi phía đưa ra những điều kiện riêng.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Nga, Leonid Slutsky, đã cho biết rằng Moscow sẵn sàng thảo luận với Ukraine nếu Kiev “đồng ý đầu hàng vô điều kiện, giảm lực lượng vũ trang và hoàn toàn phi phát xít hóa”.

Ông Seaton tin tưởng rằng chúng ta có thể tìm thấy sự đồng lòng và những điểm chung giữa các quốc gia, và ông hy vọng công trình của mình có thể góp phần thúc đẩy hòa bình.

Source link: Tin Hành Lang