Bóng đá sinh viên Việt Nam: Sân chơi chuyên nghiệp tổ chức định kỳ

Bóng đá sinh viên Việt Nam: Sân chơi chuyên nghiệp tổ chức định kỳ

Tạo sân chơi chuyên nghiệp

Bóng đá sinh viên Việt Nam có sân chơi chuyên nghiệp

Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết (trái) cùng Tổng biên tập báo Thanh Niên (phải) tặng hoa cho chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tại lễ công bố giải – Ảnh: LẬP NGUYỄN

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam, tổ chức hợp tác giữa Hội Sinh viên Việt Nam, Báo Thanh Niên và VFF, sẽ diễn ra định kỳ và là giải đấu chuyên nghiệp cho sinh viên.

Thông tin giải đấu

Giải đấu dự kiến diễn ra vào tháng 2-2023, với 3 vòng loại tại khu vực Bắc – Trung – Nam. Thể thức thi đấu sẽ được quyết định dựa trên số lượng đăng ký. Vòng chung kết dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến 26-3-2023 tại TP.HCM, với sự tham dự của 12 đội có thành tích tốt nhất ở vòng loại. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức tương tự các giải đấu U19 và U21 hiện có.

Xem thêm:  Croatia - Brazil (hiệp 1) 0-0

Tạo sân chơi thú vị cho sinh viên

Giải bóng đá này sẽ mang đến sân chơi mới mẻ và thú vị cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng. Đồng thời, giải đấu cũng góp phần thúc đẩy hoạt động thể thao học đường.

Phát hiện tài năng và mở ra cơ hội quốc tế

Ban tổ chức hy vọng giải đấu này sẽ giúp VFF tìm ra thêm nhiều tài năng mới, nhằm bổ sung vào đội tuyển trẻ quốc gia và từ đó, mở ra khả năng thành lập đội tuyển bóng đá sinh viên Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế trong tương lai.

Phát biểu tại buổi công bố, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Giải đấu ra đời với mục tiêu tạo thêm sân chơi chính quy cho sinh viên. Chúng tôi hy vọng có thể phát hiện thêm tài năng cho bóng đá Việt Nam cũng như giúp cho các sinh viên thỏa mãn niềm đam mê với trái bóng tròn, tạo động lực tích cực trong học tập”.

Nguồn: Tin Hành Lang