Bom đạn đảo lộn cuộc sống người dân Nga ở biên giới Ukraine

Bom đạn đảo lộn cuộc sống của người Nga gần biên giới Ukraine

Cuộc sống đã trở nên khắc nghiệt đối với người dân Nga sống gần biên giới Ukraine. Những vụ đánh bom đã trở thành thông điệp thường ngày mà họ không thể tránh khỏi. Để giảm tiếng bom, Irina Markevich buộc phải đóng cửa sổ và cửa ban công trước khi đi ngủ. Đây là một thay đổi lớn đối với cuộc sống của bà.

Cuộc sống bị ảnh hưởng

Bom đạn đảo cuộc sống của người Nga gần biên giới Ukraine

Cư dân ở thị trấn Razumnoye, Belgorod, Nga, chỉ cách biên giới Ukraine 35 phút lái xe, đã nhanh chóng thích nghi với những vụ nổ thường xuyên. Lực lượng phòng không Nga thường phòng thủ để bảo vệ khỏi tên lửa và máy bay không người lái. Cuộc sống của người dân địa phương đã thay đổi rõ rệt từ khi chiến tranh bùng phát.

Cảm nhận từ cư dân

Bà Natalia Cherkashina, hàng xóm của bà Markevich, 65 tuổi, cho biết cuộc xung đột đã lan rộng từ xa và đã tiến sát đến nơi bà sống. “Một năm trước, cuộc sống ở đây hoàn toàn bình thường. Nhưng từ khi cuộc chiến bắt đầu, con cháu chúng tôi đã gia nhập quân đội và ra trận. Chúng tôi mới thực sự cảm nhận được cuộc chiến gần đến khi các khu vực lân cận bắt đầu bị t.ấ.n c.ô.ng”, bà Cherkashina chia sẻ.

Xem thêm:  Bộ trưởng Ukraine tiết lộ chưa đạt được bước tiến lớn trong cuộc phản công

Viktor Ignatyev, 67 tuổi, từ căn hộ đối diện đã chứng kiến những mảnh kính vỡ trên ban công nhà hàng xóm do các vụ t.ấ.n c.ô.ng xảy ra trong đêm. Vùng Belgorod đã bị hủy hoại bởi cuộc t.ấ.n c.ô.ng, hai ban công căn hộ và một đường dây điện bị hỏng. Tuy nhiên, lực lượng phòng thủ của Nga đã ngăn chặn mục tiêu bay trên không và không có ai bị thương.

Tình hình biên giới

Ukraine chưa có bình luận về những cuộc t.ấ.n c.ô.ng ở khu vực biên giới với Nga gần đây. Hàng nghìn người dân Nga đã phải di tản khỏi khu vực Belgorod gần biên giới Ukraine sau những cuộc t.ấ.n c.ô.ng của 2 nhóm dân quân ủng hộ Ukraine tháng trước. Phía Ukraine cho rằng các nhóm dân quân tự ý hành động và không chịu trách nhiệm với những cuộc t.ấ.n c.ô.ng. Trong khi đó, Nga cho rằng các lực lượng này được trang bị vũ khí và tài sản từ phương Tây để tiến hành cuộc t.ấ.n c.ô.ng.

Bà Cherkashina thừa nhận rằng không có nơi nào để đi khi được hỏi về việc di tản. “Con cháu chúng tôi vẫn ở đây. Chúng tôi đã sống đời này ở đây, lao động và tích lũy được một chút của riêng mình. Làm sao tôi có thể bỏ đi?”, bà nói. “Bạn biết, nơi chúng tôi sống rất tuyệt vời, yên bình. Chim hót vào buổi tối, không khí trong lành. Nhưng giờ đây, chúng tôi làm gì? Nếu chính quyền Nga đảm bảo an ninh tại biên giới, chúng tôi có thể tiếp tục cuộc sống như trước đây”, bà chia sẻ.

Xem thêm:  Vũ khí tối tân giúp quân đội Ukraine tấn công chính xác ở Donbass

Nguồn: Bom đạn đảo lộn cuộc sống của người Nga gần biên giới Ukraine