Bóc tách thành công khối u 2kg trong lồng ngực cho bệnh nhân 50 tuổi

Bóc tách thành công khối u 2kg trong lồng ngực cho bệnh nhân 50 tuổi

Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum vừa có một thành công phẫu thuật độc đáo, khiến một bệnh nhân nam 50 tuổi sống sót sau khi đã phải chịu đựng một khối u lớn, nặng 2kg nằm trong lồng ng.ự.c.

Khám phá khối u bất thường

Bệnh nhân A.B., 50 tuổi, trú tại xã Măng Bút, huyện Kon Plông, Kon Tum, nhập viện với triệu chứng đau ng.ự.c bên trái kéo dài và cảm thấy mệt mỏi. Sau quá trình khám và các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum phát hiện một khối u lớn trong trung thất của bệnh nhân. Sau cuộc hội chẩn, đội ngũ y bác sĩ đã quyết định tiến hành phẫu thuật lấy khối u này ra.

Phẫu thuật thành công

Sau gần 6 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã hoàn toàn loại bỏ khối u có kích thước 20x10cm mà không gây ra bất kỳ biến chứng nào. Hiện tại, bệnh nhân đang tỉnh táo, thở đều và được các y bác sĩ chăm sóc và theo dõi.

Bác sĩ CKII Phạm Thanh Việt, Trưởng khoa Ngoại chấn thương tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, cho biết rằng khối u này đã tương tác với phổi, màng ngoài tim, thành ng.ự.c và các mạch máu lớn. Vì vậy, trong quá trình phẫu thuật, đội ngũ y bác sĩ đã phối hợp để nội soi và gỡ dính khối u trước khi tiến hành mở ng.ự.c và hoàn toàn lấy khối u ra ngoài.

Xem thêm:  2 ngày nghỉ lễ, gần 800 người đã tử vong

Đội ngũ chuyên môn

Quá trình cắt bỏ khối u trung thất lớn như vậy đòi hỏi sự phối hợp tốt giữa các chuyên môn như gây mê, phẫu thuật và hồi sức sau mổ. Đội ngũ phẫu thuật viên đã thể hiện trình độ chuyên môn cao và sự phối hợp tốt để mang lại thành công cho cuộc phẫu thuật này.

Tin Hành Lang – Niềm tự hào về sự chuyên nghiệp

“Bệnh lý u trung thất không phải là bệnh lý hiếm, tuy nhiên, những khối u lớn chèn ép trung thất xảy ra ít”, bác sĩ Việt chia sẻ thêm thông tin về căn bệnh này. Điều đó thể hiện rõ khả năng chuyên môn và kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Đây là một trong những thành công phẫu thuật đáng tự hào của Tin Hành Lang. Chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho khách hàng. Tin Hành Lang tự hào được là người bạn đồng hành trên chặng đường hồi phục sức khỏe của bạn.